อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

"มาสด้า"ยันปิกอัพ บีที-50 โปร เติมดีเซล บี20 ได้

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย อัพเกรดอุปกรณ์ในรถปิกอัพมาสด้าให้รองรับน้ำมันดีเซล บี20 ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของน้ำมันเชื้อเพลิง พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.27 น.


นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า มาสด้าในฐานะผู้จำหน่ายรถปิกอัพรุ่นบีที-50 โปร ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล ได้อัพเกรดอุปกรณ์ในรถปิกอัพมาสด้าให้รองรับน้ำมันดีเซล บี20 สำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถรุ่นดังกล่าว ซึ่งผลิตตั้งแต่เดือน ม.ค.63 สามารถเติมน้ำมันดีเซล บี20 ได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการเครื่องยนต์ สมรรถนะของรถ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแต่อย่างใด ซึ่งสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งนี้เป็นผลมาจากการที่ภาครัฐมีมาตรการส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซล บี20 เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรไทย และลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก พีเอ็ม 2.5 ที่เข้าขั้นวิกฤติในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยส่วนหนึ่งเกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของรถยนต์ ประกอบกับประเทศไทยเป็นเจ้าตลาดรถปิกอัพขนาด 1 ตัน อันดับหนึ่งของโลก หากผู้ใช้รถปิกอัพช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายภาครัฐ เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานเชื้อเพลิงในระยะยาว ด้วยการลดปริมาณนำเข้าน้ำมันดิบจากต่างประเทศ ลดภาระที่เกิดจากความผันผวนของราคาน้ำมันโลก
สำหรับรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับด้วยดีไซน์ภายนอกให้ความสปอร์ตหรูหราไปอีกขั้น เน้นเอกลักษณ์การออกแบบเช่นเดียวกับรถยนต์นั่งของมาสด้า เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถปิกอัพแบบอเนกประสงค์ แต่ให้ความสปอร์ตหรู ช่วงล่างดี ห้องโดยสารกว้าง ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของลูกค้าในปัจจุบัน

มีคุณสมบัติโดดเด่นกว่ารถปิกอัพทั่วไปที่จำหน่ายในท้องตลาด มีให้เลือกทั้งตัวถังแบบฟรีสไตล์แคบ หรือบานแค็ปเปิดได้ FSC และรุ่น 4 ประตู DBL แบบยกสูง Hi-Racer มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร 150 แรงม้า วางจำหน่ายในราคาเท่าเดิม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 86