อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

ส.ประกันวินาศภัยไทยแนะช่วงเคอร์ฟิวแจ้งอุบัติเหตุผ่านออนไลน์

สมาคมประกันวินาศภัยไทย แนะลูกค้าใช้ช่องทางแจ้งอุบัติเหตุช่วงเคอร์ฟิว ผ่านระบบออนไลน์ของบริษัทประกัน สำหรับผู้ที่ได้รับการยกเว้นให้ออกนอกเคหสถาน เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 12.00 น.


นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศยกระดับมาตรการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 โดยการออกพรก.ฉุกเฉิน  (ฉบับที่ 2) ห้ามประชาชนทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน หรือเคอร์ฟิว ในระหว่างเวลา 22.00 - 04.00 น. มีผล 3 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น  ทำให้บริษัทประกันวินาศภัยไม่สามารถจัดส่งพนักงานสำรวจภัยออกให้บริการแก่ผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่เกิดอุบัติเหตุในช่วงเวลาเคอร์ฟิวได้
 
สมาคมฯ จึงได้ประชุมหารือร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติในการให้บริการสำรวจภัย สำหรับการจัดการค่าสินไหมทดแทนของบริษัทประกันวินาศภัยให้สอดคล้องกับข้อกำหนดดังกล่าว

พร้อมขอความร่วมมือให้บริษัทสมาชิกแจ้งผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ ซึ่งได้รับการยกเว้นให้ออกนอกเคหสถาน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นในช่วงเวลาเคอร์ฟิว สามารถเลือกดำเนินการแจ้งอุบัติเหตุได้ทางช่องทางต่างๆ ได้ตามปกติ ดังนี้

1. แจ้งเหตุผ่านแอปพลิเคชัน Me claim สำหรับการแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ของคปภ. หรือผ่านแอปพลิเคชันสำหรับแจ้งอุบัติเหตุของบริษัทประกันวินาศภัยโดยตรง 2.ใช้เอกสารชนแล้วแยก (Knock For Knock Form) สำหรับการประกันภัยรถยนต์ 3. แจ้งเหตุผ่านระบบออนไลน์อื่น ๆ ที่เป็นช่องทางการติดต่อกับบริษัทประกันวินาศภัย

4.ให้บริษัทประกันวินาศภัยประสานงานไปยังสถานีตำรวจที่รับผิดชอบในพื้นที่เกิดเหตุ กรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง  5. แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุ (Call Center) ของบริษัทประกันวินาศภัย
 
ปัจจุบันบริษัทประกันวินาศภัยส่วนใหญ่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีและกระบวนการทำงานไปสู่การเป็นดิจิทัลอินชัวรันซ์มากขึ้น การแจ้งเหตุผ่านทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ จึงมีความสะดวก รวดเร็ว และเป็นช่องทางที่สามารถใช้ได้เป็นอย่างดีเมื่อเกิดเหตุในช่วงเวลาเคอร์ฟิว จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่าธุรกิจประกันวินาศภัย พร้อมให้บริการและอยู่เคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20