อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

คลังใกล้ปิดจ็อบจ่ายเงินเยียวยาโควิด 5 พัน

“ธนกร” รับกระทรวงการคลัง คาดว่าจะจ่ายเงินเยียวยาโครงการเราไม่ทิ้งกันถึงมือประชาชน 15 ล้านคนแล้ว อุตตม สั่งเก็บตกคนลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคน เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.28 น.


นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวว่า นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้เรียกประชุมติดตามการจ่ายเยียวยา 5,000 บาท โครงการเราไม่ทิ้งกันเรื่องนี้ โดยนายอุตตม พอใจผลการดำเนินงานที่สามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ และได้สั่งการให้เข้าไปดูแลประชาชนที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคน ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จเพราะชื่อไม่ตรงกับทะเบียนกระทรวงมหาดไทยด้วย  ซึ่งคลังคาดว่าจะปิดโครงการภายได้ในสิ้นเดือนพ.ค.นี้

สำหรับผลการดำเนินการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ทำได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว 99%  โดยมีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 15 ล้านคน และคลังได้จ่ายเงินเยียวยาครบแล้วทั้งหมด ส่วนที่เหลืออีก 1% ที่ยังตกค้างประมาณ 2.4 แสนคน อยู่ระหว่างกระบวนการทบทวนสิทธิ์ เพราะบางส่วนติดต่อได้แต่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือที่อยู่ในปัจจุบันไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียนไว้

อีกทั้งบางส่วนผู้พิทักษ์สิทธิ์พยายามติดต่อไปหลายครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้ โดยกลุ่มที่ไม่สามารถนัดพบได้หรือติดต่อไม่ได้ คลังจะส่งเอสเอ็มเอสแจ้งให้ทราบอีกครั้ง และให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พ.ค.นี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น