อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

"จุรินทร์"เปิดโครงการพาณิชย์ลดราคาสินค้าที่เชียงใหม่

“จุรินทร์” เปิด”พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนล็อต 4 “  พร้อมทั้งโชว์ทอดไข่เจียว รณรงค์บริโภคไข่ฟองละ 2 บาท เพื่อให้ ชาวหางดง จ. เชียงใหม่ได้รับประทานกับฟรี อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น.


ที่อำเภอ หางดง จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 7 มิ.ย. 63  นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยระหว่างการ ตรวจเยี่ยมโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ล็อต 4 ว่า วันนี้นอกจากตั้งใจมาพบพี่น้องชาวหางดงแล้วก็ตั้งใจที่จะมาติดตามโครงการสำคัญโครงการหนึ่งของกระทรวงพาณิชย์คือโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนล็อตที่ 4

ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นการนำห้างระดับชาติทั้ง บิ๊กซี โลตัส ซีเจ เดอะมอลล์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต แม็คโคร และอีกหลายห้างที่เป็นห้างระดับประเทศ มาร่วมกันกับห้างระดับท้องถิ่น เช่นที่เชียงใหม่ก็มีห้าง เชียงใหม่ไดเร็คท์ ห้างวิน ห้างจรรยา เป็นต้น มาร่วมกันลดราคา มีสินค้ามาร่วมลดทั้งหมด 4,845 รายการ ลดสูงสุดถึง 68%

วันนี้ล็อตที่ 4 จะลงลึกไปลดราคาโดยออกพื้นที่ถึงอำเภอ 878 อำเภอ ทั่วทั้งประเทศไทย รวมทั้งอำเภอหางดงด้วย และหางดงถือเป็นอำเภอแรกของประเทศไทยที่เดินทางมาติดตามโครงการนี้ด้วยตัวเองในวันนี้

 

" ลดสูงสุด 68% เหมือนเดิม แต่มีสินค้าเพิ่มขึ้นจาก 4,845 รายการมาเป็น 7,158 รายการ สินค้าสำคัญที่เป็นไฮไลท์ ลดเป็นพิเศษ 1.ไข่ไก่ นำมาขาย 878 อำเภอ ลดเหลือ 2 บาทแพ็คละ 10 ฟอง ราคา 20 บาท 2.ข้าวสารถุงละ 5 กิโลของ อคส. ซึ่งเป็นข้าวสารคุณภาพดีขายถุงละ 95 บาท 3.น้ำตาลขายโลละ 20 บาท 4.ปลากระป๋องยี่ห้ออย่างดีสำหรับระดับประเทศส่งออกด้วยขายกระป๋องละ 10 บาท และ 6.น้ำมันปาล์ม จาก 42 บาทแต่โครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนล็อตที่ 4 ลดลงเหลือแค่ 30 บาท และสินค้าที่เหลือทั้งหมดลดสูงสุด 68%"
 
 

นายจุรินทร์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ยกทัพมาพบกับพี่น้องชาวหางดง ในสถานการณ์โควิดพี่น้องระทมทุกข์ทั่วกันทั้งประเทศ และทั้งโลกเพราะไม่มีประเทศไหนหลีกเลี่ยงได้เป็นสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิด แต่ประเทศไทยของเราต้องถือว่าสามารถผ่านพ้นวิกฤตทางด้านโควิดไปได้อย่างดี อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาสุขภาพต้องควบคู่ไปกับปากท้องพี่น้องประชาชนด้วย ถ้าสุขภาพดีแต่ท้องหิวก็จะเป็นปัญหา แต่ถ้าท้องอิ่มแต่ทุกคนติดโควิดประเทศก็ไปไม่ได้ ต้องสร้างความสมดุลให้เกิดขึ้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุรินทร์ ยังได้เจียวไข่กระทะยักษ์โดยนำไข่ถูกใบละ 2 บาทมาเจียวแจกจ่ายพี่น้องอำเภอหางดงจังหวัดเชียงใหม่  เกิดบรรยากาศประชาชนคึกคักเข้าแถวรับไข่เจียวเป็นข้าวมื้อง่าย ของชาวเหนือ นอกจากนั้นนายจุรินทร์ยังได้เดินทักทายพบปะกับประชาชนอย่างใกล้ชิด

 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22