อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

"จีไอที"จัดโครงการประกวดออกแบบเครื่องประดับ

สถาบันอัญมณีฯ จัดโครงการประกวดออกแบบเครื่องประดับ ชิงเงินรางวัลเฉียด 3 แสนบาท เผยปีนี้จัดพิเศษเปิดให้นักออก แบบใช้จินตนาการได้อย่างไม่จำกัด สามารถใช้วัสดุต่างๆ มาประกอบในการสร้างสรรค์ผลงานได้ อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 11.37 น.


นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า จีไอทีได้จัดโครงการประกวดออกแบบเครื่องประดับ GIT’s World Jewelry Design Award 2020 ภายใต้แนวคิด “Beyond Jewelry : Artistic Elegance of Gems”

โดยมีความพิเศษแตกต่างจากปีที่ผ่านมา เพราะไม่จำกัดชนิดของอัญมณีที่นำมาใช้ เพื่อเปิดโอกาสให้นักออกแบบได้ใช้จินตานาการได้อย่างไร้ขีดจำกัด ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและความงดงามของอัญมณี ผสมผสานกับประโยชน์ใช้สอย และยังสามารถนำวัสดุใหม่ๆ เช่น ไม้ พลาสติก เรซิ่น เทคนิคการเย็บปักถักร้อย และนวัตกรรมอื่นๆ มาใช้ได้ด้วย

 

“ยุคนี้ จิวเวลรี่ไม่ได้เป็นแค่เครื่องประดับที่สวยงามอย่างเดียว แต่ควรมีประโยชน์ใช้สอยอื่นเพิ่มด้วย เราคาดหวังจะเห็นผลงานออกแบบใหม่ๆ ที่ฉีกกรอบเดิมๆ สามารถนำมาพัฒนาเป็นจิวเวลรี่ที่จำหน่ายได้จริง ซึ่งทางจีไอทีร่วมกับพันธมิตรจะนำแบบวาดที่เข้ารอบสุดท้ายมาผลิตเป็นเครื่องประดับจริงเพื่อโชว์ในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 66 ในเดือนก.ย.63 ปีนี้ด้วย”

สำหรับการประกวดครั้งนี้ มีรางวัลมูลค่ารวมกว่า 9,500 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 
4,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมโล่เกียรติยศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมโล่เกียรติยศ รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 1,500 เหรียญสหรัฐ พร้อมโล่เกียรติยศ และรางวัลชมเชย 1 รางวัล เงินรางวัล 1,000 เหรียญสหรัฐ พร้อมโล่เกียรติยศ โดยจะประกาศผลการตัดสินรอบแรกจากแบบวาดในวันที่ 9 ก.ค.63

ทั้งนี้ นักออกแบบจะต้องส่งแบบวาดไม่จำกัดเทคนิค หรือภาพเขียนจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ตรงกับหัวข้อ จำนวนไม่น้อยกว่า 3 ชิ้นใน 1 ชุด หรือคอลเลกชัน โดยต้องมีสร้อยคอและเครื่องประดับอื่นๆ เช่น ต่างหู แหวน กำไล เป็นต้น โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้–30 มิ.ย.2563 ผ่านทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.gitwjda.com
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31