อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

"เทวัญ" สั่งสคบ.เร่งแก้ปัญหาร้องเรียนด้านอสังหาฯ

ที่ประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค มีมติให้ดำเนินคดีกับผู้ประกอบธุรกิจในด้านต่างๆ หลายกรณี โดยเฉพาะด้านอสังหาฯ สั่งให้สคบ. เร่งแก้ปัญหาให้ผู้บริโภคโดยด่วน เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.12 น.


พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่ประชุมคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (คคบ.) ที่มีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้พิจารณาและมีมติให้ดำเนินคดีกับผู้ประกอบธุรกิจในด้านต่างๆ หลายกรณี โดยเฉพาะในด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งประธานได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ สคบ. เร่งไปประสานงานที่เกี่ยวข้องพยายามแก้ไขปัญหาเรื่องที่เกี่ยวข้องอสังหาฯ โดยด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้บริโภค

สำหรับการหารือครั้งดังกล่าว ที่ประชุมได้มีมติให้ดำเนินคดีกับผู้ประกอบธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ทั้ง การทรุดของที่ดินโครงการบ้านจัดสรรอันเนื่องมาจากการถมที่ดินไม่ได้มาตรฐาน การก่อสร้างห้องชุดไม่แล้วเสร็จตามสัญญา และการไม่สามารถโอนกรรมสิทธ์ให้ผู้ร้องได้ตามที่ระบุในสัญญา

รวมทั้งยังมีด้านสินค้าและบริการ ทั้ง การผิดสัญญาว่าจ้างพนักงานแม่บ้านให้ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย และบริษัทรับกำจัดปลวกผิดสัญญาไม่ทำตามเงื่อนไขที่ระบุ ด้านโฆษณา ผู้ประกอบการสถานเสริมความงามผิดเงื่อนไขไม่ปฏิบัติตามสัญญาโดยไม่สามารถให้บริการแก่ผู้บริโภคได้ และการซื้อสินค้าออนไลน์แล้วได้สินค้าที่ไม่ตรงตามโฆษณาไว้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27