อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

"วีรศักดิ์" ดันผลไม้-สินค้าชุมชนโคราชฟื้นหลังโควิด

"วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล" รมช.พาณิชย์ นำร่องเมืองโคราช จัดกิจกรรม​จำหน่ายผลไม้-สินค้าชุมชน ช่วยระบายสินค้าที่ล้นตลาด หวังฟื้น​เศรษฐกิจ​ท้องถิ่นหลังโควิด19 เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.41 น.


นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ผลไม้บ้านเอ๋ง” ณ ที่ว่าการอำเภอ​เสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัด​นครราชสีมา​ โดยงานดังกล่าวเป็นกิจกรรมรณรงค์การบริโภคและส่งเสริมการจำหน่ายผลไม้ภายในจังหวัด​นครราชสีมา​ ซึ่งก่อนหน้านี้​มีปัญหา​ด้านการตลาดจากการแพร่ระบาดของเขื้อโรคโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้

นายวีรศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งภารกิจที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภาวะดังกล่าว โดยมั่นใจว่า กิจกรรมนี้จะช่วยระบายสินค้าที่ล้นตลาด รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้เกิดการบริโภคผลไม้ไทย ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกผลไม้มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น
ทั้งนี้ ภายในงานยังได้นำสินค้าชุมชน สินค้า OTOP​ และสินค้าในโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอําเภอ ล็อตที่ 4 มาจำหน่าย ซึ่งถือเป็นสินค้าล็อตพิเศษที่ลงไปถึงระดับอำเภอทั่วประเทศครอบคลุม 76 จังหวัด 878 อำเภอ ภายในระยะเวลา 2 เดือน คือ ตั้งแต่เดือน มิ.ย. - ก.ค. 63

สำหรับสินค้าเด่นที่นำมาลดราคาเป็นพิเศษประกอบด้วย 6 รายการ ได้แก่ ข้าวสาร น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ยี่ห้อ อคส. ขององค์การคลังสินค้า (อคส.) จำหน่ายถุงละ 99 บาท /ไข่ไก่แพ็กละ 10 ฟองขาย ขายแพ็กละ 20 บาท หรือฟองละ 2 บาท / น้ำมันปาล์มขวดขนาด 1 ลิตร ขายขวดละ 30 บาท / ปลากระป๋อง กระป๋องละ 10 บาท น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 20 บาท และสินค้าอุปโภค​บริโภค​ที่จำเป็นต่อ​การ​ครอง​ชีพรายการอื่น ๆ ลดราคาสูงสุดถึง 68% อีกด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33