อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

พาณิชย์ลุยจัดงานขายสินค้าจีไอช่วยเกษตรกร

พาณิชย์ เตรียมจัดใหญ่ “จีไอ มาร์เก็ต 2020”โดยดึงสินค้าดังๆทั่วประเทศกว่า 60 ร้านค้ามาให้ผู้บริโภคได้ชิม ได้ช็อปในงานเดียว หลังคลายล็อกดาวน์ มั่นใจยอดขายพุ่งหลายล้านบาท   อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.27 น.


นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล  รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้เกษตรกร ผู้ประกอบการ ได้รับผลกระทบไม่สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติทำให้ขาดรายได้ โดยเฉพาะสินค้าจีไอที่เป็นสินค้าเกษตรที่ยังไม่แปรรูปไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน   

ล่าสุดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในไทยมีแนวโน้มดีขึ้น รัฐบาลมีการคลายล็อกดาวน์ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงได้เตรียมจัดงาน “จีไอ มาร์เก็ต 2020มนต์เสน่ห์สินค้า จีไอ สัมผัสอัตลักษณ์ ภูมิปัญญาไทยสู่สากล”  โดยจะจัดขึ้น 2 ครั้ง

 

สำหรับครั้งที่ 1 วันที่ 27  ก.ค. – 2 ส.ค. 63   ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และครั้งที่ 2 วันที่ 24 - 30 ส.ค. 63  ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร และผู้ประกอบการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (จีไอ) ให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้า และมีรายได้เพิ่มขึ้น

อีกทั้ง ช่วยสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้า โดยเฉพาะตลาดพรีเมี่ยม ยกระดับความสามารถในการแข่งขันทางการค้า และสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างยั่งยืน
 
นายวีรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “กิจกรรมภายในงาน “จีไอ มาร์เก็ต 2020” จะมีการรวบรวมสินค้าจีไอ ที่มีความโดดเด่นจากชุมชนท้องถิ่นต่างๆ จากทั่วประเทศกว่า 60 ร้านค้า เช่น ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ เครื่องปั้นดินเผาเกาะเกร็ด กาแฟดอยช้าง กาแฟดอยตุง ขนมหม้อแกงเมืองเพชร ส้มโอทับทิมสยามปากพนัง หมูย่างเมืองตรัง ปลากุเลาเค็มตากใบ เป็นต้น มาให้ชม ชิม ช็อป กันไว้ในงานเดียว

โดยมั่นใจว่าจะสร้างยอดขายสินค้าจีไอภายในงานได้หลายล้านบาท นอกเหนือจากการจำหน่ายสินค้าแล้ว ยังมีการจัดเสวนาและการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง จึงอยากเชิญชวน   ทุกท่านมาร่วมอุดหนุนและเป็นกำลังใจให้เกษตรกร และผู้ประกอบการจีไอ
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%