อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

ธนารักษ์เปิดจองบ้านสูงวัย-ขรก.5โครงการ  ทำเลทองรถไฟฟ้าบางจาก-ช่องนนทรี

ธนารักษ์ กดปุ่มเปิดจอง 5 โครงการ สร้างที่อยู่อาศัยให้ผู้สูงวัยและข้าราชการ บ้านสูงวัย 2 ล้าน มีโรงพยาบาลในตัว พ่วงคอนโด "ขรก."ทำเลทองรถไฟฟ้าบางจาก ช่องนนทรี หลังละล้านมีทอน และบ้านเดี่ยวโคราช เมืองชล ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 15.08 น.


นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการบูรณาการสวัสดิการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามา - ธนารักษ์ และบ้านพักข้าราชการ ประจำปี 63 จำนวน 5 โครงการ มูลค่าลงทุนรวมกว่า 3,000 ล้านบาท โดยโครงการแรกเป็นที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามา-ธนารักษ์ ซึ่งได้ร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล  อยู่ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เนื้อที่ 20 ไร่ จำนวน 900 ห้อง ห้องละ 2 ล้านบาท เพื่อให้สิทธิผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าพักอาศัย พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวก และโรงพยาบาลรองรับสังคมสูงวัย เริ่มเปิดจองเดือนพ.ย.นี้ ก่อสร้างช่วงต้นปี 64 เข้าอยู่อาศัยได้ปลายปี 65 ถึงต้นปี 66  

นอกจากนี้ยังโครงการพัฒนาบ้านพักราชการอีก 4 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์บนที่ราชพัสดุ  ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เนื้อที่ 31 ไร่ สร้างเป็นบ้านเดี่ยว 80 หลัง ราคา 2 ล้านบาท  และโครงการบ้านสวัสดิการในพื้นที่ ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เนื้อที่ 46 ไร่ เพื่อเป็นที่พักอาศัยให้กับข้าราชการและลูกจ้างของหน่วยงานภาครัฐ  ซึ่งทั้ง 2 โครงการได้เปิดให้จองแล้ว

ส่วนต่อมาเป็นโครงการบูรณาการสวัสดิการที่พักอาศัยกับสถานที่ทำงานและศูนย์บริการของข้าราชการพลเรือนสามัญ ซึ่งกรมธนารักษ์ได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ในการสร้างอาคารชุดทำเลทองใจกลางกรุงเทพ 2 แห่ง แนวรถไฟฟ้าสถานีบางจาก และรถไฟฟ้าช่องนนทรี  สร้างแห่งละ 78 ห้อง ห้องละ 999,999 บาท ให้สิทธิเช่าระยะยาวแก่ข้าราชการพลเรือน ได้พักอาศัย ทำงาน และมีศูนย์บริการประชาชนให้อยู่ในพื้นที่เดียวกันเริ่มเปิดจองตั้งแต่ 1 ก.ย.63

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า โครงการพัฒนาที่ราชพัสดุทั้ง 5 แห่งจะมีบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างและลงทุน โดยเป็นการให้สิทธิเช่าระยะยาว 30 ปีและสามารถต่ออายุได้เรื่อยๆ โดยจะเปิดให้ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 4,000 บาท  สามารถขอสินเชื่อได้จากทั้งธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และในอนาคตกรมธนารักษ์จะเร่งสำรวจที่ราชพัสดุเพื่อนำมาพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยเพิ่มทั่วประเทศ เพื่อเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจผ่านโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนที่ราชพัสดุ

 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20