อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ถนนเจริญนครใต้"รถไฟฟ้าสายสีทอง"พังหนักเพราะประปา

  เซ็ง!! ถนนเจริญนครใต้โครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองพังหนักมาก จี้เร่งแก้ด่วนๆ ขณะที่ “ทีเค” แจงส่งคืนพื้นที่ถนนไปนานแล้ว ย้ำไม่เกี่ยว เป็นงานวางท่อประปาของการประปานครหลวง สั่งเจ้าหน้าที่ติดป้ายแจ้งหลังโดนทัวร์ลง ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 08.12 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีผู้ใช้รถใช้ถนนเจริญนคร ช่วงบริเวณคลองสาน ได้ร้องเรียนผ่านเพจนวัตกรรมขนส่ง เดลินิวส์จำนวนมากว่า ถนนพื้นราบด้านล่างที่อยู่ใต้โครงสร้างการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง โดยเฉพาะตั้งแต่สามแยกท่าเรือเป๊ปซี่จนถึงตลาดคลองสาน สภาพถนนพังมาก เป็นหลุมเป็นบ่อ ยิ่งหากมีฝนตกลงมาจะเละเทะมาก บางคนเรียกว่าเป็นถนนโลกพระจันทร์ ซึ่งนอกจากจะทำให้การเดินทางของประชาชนไม่ได้รับความสะดวก และการจราจรติดขัดแล้ว ยังจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้ใช้ทางด้วย จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งปรับปรุงซ่อมแซมถนนโดยด่วน เพราะต้องทนกับสภาพถนนที่ค่อนข้างแย่มานานแล้ว
          
รายงานข่าวจาก บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด หรือ เคที ในฐานะเจ้าของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง แจ้งว่า ถนนที่พังอยู่ในเวลานี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโครงการฯ เพราะได้ส่งมอบคืนพื้นที่ถนนด้านล่างโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งอยู่ในสภาพปกติไปนานแล้ว แต่สาเหตุที่ขณะนี้ถนนยังพังอยู่เป็นเพราะอยู่ระหว่างการดำเนินการวางท่อประปาของการประปานครหลวง และผู้รับเหมาที่รับงานวางท่อประปาก็เป็นบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด(มหาชน) หรือไอทีดี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองด้วย จึงทำให้หลายคนเข้าใจผิด คิดว่ายังเป็นงานของรถไฟฟ้าสายสีทอง 
 
       
 
รายงานข่าวจาก เคที แจ้งต่อว่า ก่อนที่จะมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทอง เคยสอบถามและเชิญชวนหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องแล้วว่า จะดำเนินการวางท่อประปา รวมทั้งทำทางเท้าใหม่ และวางท่อร้อยสายสื่อสารไปพร้อมๆ กับการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองหรือไม่ จะได้ขุดเจาะถนนทีเดียว และทำงานไปพร้อมๆ กัน แต่ปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงกลายเป็นต่างคนต่างทำ เวลานี้คงต้องรอให้การวางท่อประปาแล้วเสร็จ ซึ่งทางโครงการฯ ก็ไม่ได้ทราบกำหนดว่าจะแล้วเสร็จเมื่อใด อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มอบให้เจ้าหน้าที่ไปติดป้ายประชาสัมพันธ์ เพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบแล้วว่ามีการก่อสร้างวางท่อประปา เพราะที่ผ่านมามีประชาชนต่อว่ามายังเคทีจำนวนมากเช่นกัน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%