อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

นักท่องเที่ยว STV 2 กลุ่มแรกเข้าไทย186คนไร้โควิด

นักท่องเที่ยว STV 2 กลุ่มแรกเข้าไทย 186 คน ไร้เชื้อโควิด ยังอยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน ก่อนเช็กอีกรอบ สั่ง 6 สนามบิน ทอท. เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หากรัฐบาลปลดล็อกให้นักท่องเที่ยวเข้าไทยได้มากขึ้น  พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 18.27 น.

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมห้องปฏิบัติการชีวโมเลกุล ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist Visa (STV) จากประเทศจีน 2 กลุ่มเดินทางเข้ามายังประเทศไทยผ่าน ทสภ. แล้วประมาณ 186 คน ซึ่งจากผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ เบื้องต้นพบว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อ โดยเวลานี้อยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน และจะมีการตรวจหาเชื้อซ้ำในระหว่างนี้ด้วย หากไม่พบติดเชื้อก็จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยได้  

“เวลานี้เป็นเรื่องที่บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ต้องเตรียมความพร้อมจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้พร้อมทั้ง 6 สนามบินของ ทอท. เพื่อรองรับได้ทันทีหากรัฐบาลผ่อนคลายการเดินทางเข้าประเทศมากขึ้น โดยได้มอบให้ ทอท. ไปจัดทำรายละเอียด และแผนการเตรียมรับมือว่าหากนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาได้เพิ่มขึ้น 1% หรือ 10% จะรองรับได้หรือไม่ และต้องขอรับการสนับสนุนอะไรจากรัฐบาลเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อให้การคัดกรองมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมกันนี้ได้มอบให้ปลัดกระทรวงคมนาคมไปประสานกับสนามบินเอกชน  เช่น สนามบินสมุย ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย” นายศักดิ์สยาม กล่าว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 14