อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

แท็กซี่เฮ!แจกคูปอง1,100บาทส่วนลดแก๊ส-น้ำมัน

เอกชนร่วมใจช่วยเยียวยากลุ่มแท็กซี่เจอพิษโควิด-19 ทุ่ม 22 ล้าน แจกคูปอง 1,100 บาท  1 หมื่นคัน ใช้เป็นส่วนลดต้นทุนเชื้อเพลิง แก๊ส น้ำมัน ที่สถานีบริการ LPG ของพีที ในเขตกรุงเทพฯ -ปริมณฑล 50 สถานี จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.40 น.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการ “PT LPG เพื่อแท็กซี่ สู้วิกฤต” จัดขึ้นโดย บริษัท โอลิมปัส ออยล์ จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ที่สยามนิรมิตว่า แม้ว่าสถานการณ์ภายในประเทศของไทยจะได้รับยกย่องว่าเป็นประเทศที่ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดได้ดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังคงดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ควบคู่ไปกับการพัฒนานโยบายเพื่อเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดดังกล่าว ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่รัฐบาลตระหนักดีว่าได้รับผลกระทบโดยตรงจากสถานการณ์ดังกล่าว
นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า สำหรับโครงการ PT LPG เพื่อแท็กซี่ สู้วิกฤต เป็นการสนับสนุนจากภาคเอกชนเพื่อร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤติที่ได้รับจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใช้งบประมาณ 22 ล้านบาท เดินหน้าจัดโครงการส่งมอบความช่วยเหลือเพื่อลดต้นทุนในการประกอบอาชีพและการดำรงชีวิตผู้ขับรถแท็กซี่ด้วยการมอบคูปองส่วนลดพิเศษมูลค่ารวม 1,100 บาท สามารถใช้เป็นส่วนลดต้นทุนเชื้อเพลิงแก๊ส น้ำมัน ค่าน้ำมันเครื่องยนต์ ค่าก๊าซหุงต้ม เป็นต้น มีเป้าหมายให้ผู้ขับรถแท็กซี่เข้าร่วมโครงการ 10,000 คัน หรือร้อยละ 45 ของจำนวนรถแท็กซี่ที่ใช้เชื้อเพลิง LPG ในประเทศไทย

นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า โครงการดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.63- 1 ม.ค.64 เฉพาะวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 08.00 - 17.00 น. ณ สถานีบริการ LPG ของ PT ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล จำนวน 50 สถานี ในส่วนของสมาชิกแม็กการ์ด (Max Card) ที่มีจำนวนกว่า 13 ล้านราย เมื่อร่วมใช้บริการแท็กซี่ที่มีสัญลักษณ์ PT Taxi Rewards จะได้รับ 20 คะแนน ขณะที่ลูกค้าใหม่ที่สมัครสมาชิกผ่านคิวอาร์โค้ดในรถแท็กซี่ที่เข้าร่วมโครงการสำเร็จจะได้รับคะแนน 100 คะแนน สะสมเพื่อใช้แลกเป็นส่วนลดสินค้า และบริการต่าง ๆ ของบริษัทฯ ได้ และจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย  และเพิ่มรายได้แท็กซี่ได้เช่นกัน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น