อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

พาณิชย์กางแผนปีหน้า ผุด343กิจกรรมดันส่งออกโต4%

พาณิชย์ กางแผนส่งออกปีหน้า ผุด 343 กิจกรรมช่วยดันส่งออกโต 4% พร้อมเปิดฉากถกเอฟทีเอ 5 เวที เพิ่มแข่งขันทางการค้า พุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 17.57 น.

 
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงพาณิชย์ได้จัดทำแผนส่งเสริมและผลักดันการส่งออกปี 64 เสร็จแล้ว โดยจะมีการทำงานร่วมกับเอกชนในการดำเนินกิจกรรม 343 กิจกรรม แบ่งเป็นกิจกรรมในประเทศ 135 กิจกรรม และต่างประเทศ 208 กิจกรรม  เพื่อผลักดันการส่งออกปีหน้าให้เติบโตถึง 4% ขณะเดียวกัน จะเร่งเจรจาความตกลงการค้าระหว่างประเทศ เพื่อสร้างความได้เปรียบสินค้า เช่น ความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ) ไทย-สหภาพยุโรป (อียู) ที่รอขออนุมัติกรอบเจรจาจาก ครม.  เอฟทีเอไทย-สหราชอาณาจักร (ยูเค) กำลังเริ่มศึกษาแล้ว ขณะที่เอฟทีเอไทย-ยูเรเซีย  เอฟทีเอไทย-เอฟต้า รวมทั้งเอฟทีเออาเซียน-แคนาดา ไทยมีแผนจะดำเนินการในปีหน้า

ทั้งนี้ มีตัวอย่างกิจกรรมที่จะดำเนินการ เช่น การจัดกิจกรรมส่งเสริมอาหารไทย การเจรจาธุรกิจออนไลน์ หรือเจรจาการค้าในรูปแบบไฮบริด นำสินค้าตัวอย่างไปโชว์ และเจรจาซื้อขายทางออนไลน์ และการผลักดันสินค้าไทยเข้าไปจำหน่ายในแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังของประเทศต่างๆ เช่น แอมะซอน ในตลาดสิงคโปร์ และสหรัฐ ลอตเต ในตลาดเกาหลีใต้ ทีมอล เครืออาลีบาบา ในตลาดจีน บิ๊กบาสเกตในตลาดอินเดีย  
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น