อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

เยียวยา'ตายายหมี่เกี๊ยว'มีมือถือรุ่นเก่า ใช้คนละครึ่งไม่ได้

กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย ลงพื้นที่ช่วยเหลือตายายร้านเกี๊ยวพระราม 2 อำนวยความสะดวกบริการแอพ “ถุงเงิน” เพื่อเข้าถึงมาตรการของภาครัฐ อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 18.54 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารกรุงไทย นายเฉลิม ประดิษฐ์อาชีพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และผู้บริหารสำนักงานเขต ร่วมลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้กับคุณตาและคุณยายสองสามีภรรยาเจ้าของร้านบะหมี่เกี๊ยวที่ถนนพระราม 2  เส้นกาญจนาภิเษกขาเข้า ที่ประสบปัญหายอดขายไม่ดี เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐ รวมถึงไม่สามารถร่วมใช้บริการส่งอาหารกับทางแอพพลิเคชั่นฟู้ดดิลิเวอรี่ต่างๆ ได้ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ พบว่าคุณตาและคุณยายได้มีสมาร์ทโฟนแล้ว โดยธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบที่เป็นกลไกสำคัญสำหรับมาตรการเยียวยาและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการคนละครึ่ง และล่าสุดโครงการเราชนะ ได้อำนวยความสะดวกในการสมัครรับเงินผ่านแอพพลิเคชั่นถุงเงิน ทำคู่มือการใช้งาน พร้อมให้พนักงานธนาคารแนะนำและสาธิตวิธีการใช้แอพถุงเงินผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถรับจ่ายเงินค่าสินค้าจากลูกค้าที่เข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐได้ 

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาและข้อร้องเรียนของประชนชน พร้อมรับฟังและประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน  

'ตายาย'นั่งเหงาๆรอลูกค้า ไม่มีสมาร์ทโฟนลง'คนละครึ่ง'
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น