อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

พรุ่งนี้!!"ศักดิ์สยาม"ตรวจความพร้อม"สายสีแดง"ฝั่งตลิ่งชัน

พรุ่งนี้ “ศักดิ์สยาม” ลงพื้นที่เช็กความพร้อมรถไฟฟ้าสายสีแดงฝั่งตลิ่งชัน ดูจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สีม่วง-รถไฟทางไกล-ชานเมือง รฟท. เร่งซ่อมแซม 3 สถานี หลังสร้างเสร็จมานานเกือบ 10 ปี   อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19.16 น.

รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่า ในวันที่ 27 ม.ค.นี้ เวลา 10.30 น. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม จะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานีในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการในเดือน ก.ค.64 และบริการแบบเชิงพาณิชย์ในเดือน พ.ย.64 พร้อมกับสถานีกลางบางซื่อ และโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต ในโอกาสนี้จะทดลองนั่งรถไฟฟ้าสายสีแดงจากสถานีกลางบางซื่อไปยังสถานีตลิ่งชันด้วย เพื่อตรวจเยี่ยมความคืบหน้างานติดตั้งระบบรถไฟฟ้า และฟังบรรยายแนวเส้นทางรถไฟทางไกล และรถไฟชานเมือง
               
รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งต่อว่า จากนั้นจะนั่งรถไฟฟ้าต่อไปยังสถานีบางบำหรุ เพื่อติดตามความคืบหน้างานติดตั้งระบบรถไฟฟ้า และเยี่ยมชมจุดเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารจากขบวนรถทางไกลสายใต้ กับขบวนรถไฟชานเมืองสายสีแดง เมื่อเยี่ยมชมแล้วเสร็จจะนั่งรถไฟฟ้าต่อไปยังสถานีบางซ่อน เพื่อติดตามความคืบหน้างานติดตั้งระบบรถไฟฟ้า และดูการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ช่วงเตาปูน-คลองบางไผ่ ก่อนนั่งรถไฟฟ้ากลับสถานีกลางบางซื่อ  โดยจะเยี่ยมชมภายในอาคารสถานีกลางบางซื่อ เพื่อดูพื้นที่ที่จะให้บริการเชิงพาณิชย์ และพื้นที่จำหน่ายสินค้าโอทอปด้วย

               
รายงานข่าวจากกรมการขนส่งทางราง (ขร.) แจ้งด้วยว่า เมื่อวันที่ 26 ม.ค. นายพิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ รองอธิบดี ขร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ขร. ลงพื้นที่ตรวจสภาพความพร้อมรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (ช่วงบางซื่อ–ตลิ่งชัน) ซึ่งประกอบด้วย 3 สถานี ได้แก่ 1. สถานีบางซ่อน 2.สถานีบางบำหรุ และ 3.สถานีตลิ่งชัน โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อประเมินความพร้อม สภาพกายภาพ และการเชื่อมต่อระบบขนส่งรูปแบบต่างๆ เพื่อเข้าถึงบริเวณสถานี นอกจากนี้ยังได้ตรวจประเมินสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้บริการ ได้แก่ ลิฟต์ ทางลาด ทางเลื่อน ห้องน้ำ เคาน์เตอร์และตู้จำหน่ายตั๋ว ป้ายบอกทาง พื้นที่จอดรถและจุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารรายงานข่าวจาก ขร. แจ้งต่อว่า ขณะเดียวกันยังได้สำรวจพื้นที่สำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าโอทอปในแต่ละสถานี เพื่อส่งเสริมภูมิปัญญา หรือบริการของชุมชน วิสาหกิจ กลุ่มคนพิการและผู้สูงอายุที่มีศักยภาพ ตามนโยบาย รมว.คมนาคมด้วย อย่างไรก็ตามจากการประเมินเบื้องต้น พบว่ามีบางส่วนที่ยังต้องซ่อมแซม โดยขณะนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) อยู่ระหว่างการปรับปรุง เพื่อให้พร้อมรองรับการใช้งานของประชาชนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน มีระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร (กม.) โดยเส้นทางนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จมานานเกือบ 10 ปี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบเดินรถ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบปัญหาใดๆ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น