อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

สำนักงานสลากฯแจง ไม่เกี่ยวข้องเว็บ"กองสลาก.com"

สำนักงานสลากฯ ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง กองสลากฯ.com เร่งประสานให้เปลี่ยนชื่อใหม่ป้องกันสับสน อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 13.43 น.


พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีมีการเผยแพร่การจำหน่ายสลากผ่านเว็บไซต์ กองสลาก.com จนทำให้ประชาชนเกิดความสับสนและเข้าใจผิดว่าเป็นของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า ขอชี้แจงว่า เว็บไซต์ กองสลาก.com ไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายสลากฯ และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งสิ้น โดยขณะนี้สำนักงานฯ กำลังอยู่ระหว่างการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอให้มีการปรับเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสับสน โดยหากประชาชนมีข้อสงสัยสามารถตรวจเช็กข้อมูลได้ที่เว็บไซต์สำนักงานสลากฯ โดยตรง www.glo.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2528-9999 

นอกจากนี้ยังยืนยันว่าสำนักงานสลากฯ ไม่มีนโยบายหรือมีแผนดำเนินการเปิดเว็บไซต์เพื่อจำหน่ายสลากฯ ผ่านออนไลน์ โดยการเปิดจำหน่ายสลากผ่านเว็บไซต์ในปัจจุบันเป็นการเปิดของผู้ค้าเอง และขณะนี้สำนักงานสลากฯ อยู่ระหว่างติดตามการจำหน่ายว่ามีการดำเนินการที่ผิดกฎหมายหรือไม่ โดยหากพบว่า มีการจำหน่าย ลอตเตอรี่เกินราคา เช่น มีการคิดค่าบริการเพิ่มเติมจากราคาสลากฯ ก็ได้ดำเนินการร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น