อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

พิษโควิดระบาดระลอกใหม่พาบรรยากาศท่องเที่ยวซึม

บรรยากาศท่องเที่ยวสงกรานต์ ไม่คึกคัก พบหลายสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะใกล้ ๆ กรุงเทพฯ เงียบเหงา แม้จะมีคนเดินทางไปแต่ก็มีบางตา ส่วนยอดยกเลิก-เลื่อนที่พัก ล่าสุดมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 17.32 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวหลายพื้นที่ค่อนข้างเงียบเหงา แม้ว่าจะมีคนเดินทางเข้าไปในพื้นที่บ้างตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ทั้งพัทยา บางแสน ชะอำ และหัวหิน ซึ่งหลาย ๆ จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยนั้น เดิมมียอดการจองที่พักค่อนข้างสูง แต่เมื่อเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ขึ้นในช่วงไม่กี่วันมานี้ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเลื่อนการเดินทาง หรือยกเลิกการเดินทางไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่น จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีอัตราการเข้าพักของนักท่องเที่ยวประมาณ 30-50% ทั้งที่ตามปกติในช่วงเทศกาลจะมียอดพัก 90% ขึ้นไป ประกอบกับสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งปิดชั่วคราว และกิจกรรมท่องเที่ยวที่งดชั่วคราว

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงานว่า ในหลายจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ มีการยกเลิกและเลื่อนงานต่าง ๆออกไป หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยจังหวัดนครนายก มีการยกเลิกการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวสงกรานต์เพลินเพลงเอกเมื่อวันวาน จังหวัดปราจีนบุรี เลื่อนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “SUP&SURFSKATE DAY” อย่างไม่มีกำหนด หรือในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งพบผู้ติดเชื้อสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง คำชะโนด ก็ประกาศปิดบริการชั่วคราว​ ตั้งแต่วันที่ 9-22​ เม.ย.2564 ส่วนจังหวัดหนองคาย และบึงกาฬ ประกาศให้คนที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว

ขณะที่จังหวัดภูเก็ต ประเมินสถานการณ์ตั้งแต่วันที่ 10 – 15 เม.ย. รวม 6 วัน โดยสอบถามผู้ประกอบการโรงแรมที่เปิดให้บริการจำนวน 15 แห่งมีห้องพัก 3,390 ห้อง พบว่า มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ 60% (เดิม 90%) มีการยกเลิกการจองห้องพัก 5% เลื่อนวันเดินทางเข้าพัก 20% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น