อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"เอไอเอส" เสริมเครือข่ายรับสื่อสารช่วงสงกรานต์

เอไอเอส มั่นใจเสริมเครือข่ายมือถือ-เน็ตบ้านเต็มกำลัง ในพื้นที่โรงพยาบาลสนาม และรองรับช่วงเทศกาลความสุขคนไทย สงกรานต์วิถีใหม่ 64 ให้กักตัวอุ่นใจได้เหมือนเดิม จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 11.26 น.


นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ เอไอเอส เปิดเผยว่า ในช่วงสงกรานต์ปี 64 นี้ เพื่อให้คนไทยยังคงมีความสุขกับเทศกาลสงกรานต์ ในวิถีใหม่ ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย รักษาระยะห่าง และลดความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19  จึงเสริมกำลังทีมงานวิศวกรและงานบริการ ทั้งส่วนกลางและศูนย์บริหารเครือข่ายส่วนภูมิภาค พร้อมดูแลประสิทธิภาพเครือข่ายทั้งมือถือและเน็ตบ้านอย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด เพื่อให้พร้อมแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที และทำให้ระบบสื่อสารตอบสนองการใช้งาน ทุกรูปแบบอย่างไม่ติดขัด อาทิ
 
เสริมกำลังเครือข่าย 5จี, 4จี, 3จี และ  เอไอเอส ซูเปอร์ไวไฟ เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน (Capacity) ในพื้นที่โรงพยาบาลสนามที่ให้บริการในปัจจุบัน หรือเตรียมพร้อมในแห่งใหม่ที่กำลังเตรียมรับผู้ป่วย อาทิ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน รวมถึงเส้นทางคมนาคมและขนส่งเดินทาง ที่ยังมีประชาชนจำนวนมากใช้บริการ และเตรียมความพร้อมโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เอไอเอส ไฟเบอร์ พร้อมตรวจสอบคุณภาพสัญญาณเน็ตบ้าน และแก้ไขปัญหาการใช้งานอินเทอร์เน็ต ให้ครบจบภายใน 24 ชม.


 
และดูแลระบบ ไอที และเครือข่าย ให้พร้อมรองรับการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือ ซื้อของออนไลน์ เช่น SMS หรือ One Time Password อย่างไม่ติดขัด พร้อมดูแลเครือข่ายในจุดสำคัญด้านสาธารณสุข อาทิ โรงพยาบาลในจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ที่จะต้องใช้ระบบ ไอที รวมถึงระบบหลังบ้านที่จะรองรับการใช้งาน แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับสาธารณสุข เช่น อสม.ออนไลน์ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสแตนด์บายทีมงานบริการลูกค้า ทั้งทีม AIS Contact Center 1175 และ ทีมดูแลลูกค้าองค์กร 1149 และทีมโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง พร้อมให้คำแนะนำและให้บริการลูกค้า ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น