อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"ปณท" แจงอย่าเชื่อคลิปเสียงระวังพัสดุมีเชื้อโควิด

ปณท ออกโรงเตือนผู้ใช้บริการอย่าหลงเชื่อคลิปเสียงและข้อมูลปลอมให้ระวังพัสดุไปรษณีย์มีเชื้อ COVID-19 ไม่จริง จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 13.27 น.


รายงานข่าวจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากกรณีมีคลิปเสียงข้อมูลข้อความปรากฏบนสื่อออนไลน์ ว่าขอให้ทุกท่านที่ได้รับจดหมาย หรือพัสดุไปรษณีย์ให้ใส่ถุงไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเปิด หรือฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ก่อนนำเข้าบ้านเพราะว่ามีคนได้รับเชื้อ COVID–19 แล้ว นั้น
 
ทาง ปณท ขอแจ้งเตือนผู้ใช้บริการโปรดอย่าหลงเชื่อ และขอแจ้งว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และไม่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยบันทึกคลิปเสียงเพื่อแจ้งข้อความดังกล่าวกับลูกค้า ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยได้ตระหนัก และมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID–19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ปฏิบัติงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัย 100% และทำความสะอาดมือบ่อยๆ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งฉีดเช็ดแอลกอฮอล์อย่างน้อยทุก 20 นาที มีบริการเจลทำความสะอาดมือ
 


ส่วนเคาน์เตอร์บริการจะเว้นช่องบริการ 1 ช่อง พร้อมตีเส้นระยะห่าง 1 เมตร สำหรับคิวรอใช้บริการ เว้นเก้าอี้นั่ง 1 เมตร โดยจะต้องติดตั้ง QR Code สำหรับ แอพพลิเคชั่นไทยชนะทุกแห่ง ขณะที่ศูนย์ไปรษณีย์ต้องดูแลความสะอาด ไปรษณียภัณฑ์ทุกชิ้น พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อรถขนส่งไปรษณีย์ทุกคัน รวมถึงพัสดุทุกชิ้น สิ่งของที่มาจากต่างประเทศ รวมถึงการนำจ่ายสิ่งของ ไปรษณีย์ไทย ได้กำชับให้บุรุษไปรษณีย์ทุกคนตรวจวัดอุณหภูมิก่อนออกนำจ่ายสิ่งของทุกครั้ง
 
อนึ่ง ขอเรียนว่าข่าวในลักษณะเช่นนี้มีออกมาเป็นระยะ ซึ่งบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่เป็นความจริง แต่อย่างใด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น