อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

แฉเล่ห์เหลี่ยม!ยึดเล่มทะเบียนรถเป็นปี สมาคมฯชี้หลังปิดบัญชีต้องคืนใน15วัน

สมาคมสินเชื่อทะเบียนรถ เตือนลูกหนี้ระวังผู้ให้บริการบางรายประวิงเวลาคืนเล่มทะเบียนล่าช้า แนะเลือกบริษัทที่มีมาตรฐาน ใบอนุญาตถูกต้อง หากตามข้อกำหนดต้องคืนภายใน 15 วัน จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.30 น.


นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล นายกสมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ เปิดเผยว่า จากกรณีมีผู้ใช้สินเชื่อทะเบียนรถได้รับความเดือนร้อนจากผู้ประกอบการที่มีพฤติกรรมจงใจคืนเล่มทะเบียนรถล่าช้า ตั้งแต่ระยะเวลาหลายเดือนถึงเป็นปีนั้น เรื่องดังกล่าวอาจเป็นกลโกงของผู้ประกอบการบางรายที่ต้องการครอบครองเล่มทะเบียนรถของลูกหนี้ที่ปิดบัญชีแล้วเอาไว้ เพราะถือเป็นเอกสารสำคัญที่ใช้ในการขอสินเชื่อ เพื่อจำกัดสิทธิลูกค้าไม่ให้มีทางเลือกไปใช้บริการจากผู้ประกอบการรายอื่น และเมื่อลูกค้าเกิดขัดสนหรือต้องการเงินหมุนเวียน ก็จำเป็นต้องกลับมากู้เงินกับบริษัทอย่างเลี่ยงไม่ได้
 
ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ให้บริการสินเชื่อทะเบียนรถเป็นจำนวนมาก ผู้ขอสินเชื่อจึงควรเลือกรับบริการจากผู้ประกอบการในระบบที่มีมาตรฐาน มีใบอนุญาตถูกต้อง และสำหรับสมาคมฯ ซึ่งมีสมาชิกผู้ประกอบการชั้นนำที่มีใบอนุญาตถูกต้อง จำนวน 10 ราย มีมาตรฐานข้อกำหนดการคืนเล่มทะเบียนรถให้กับลูกหนี้สินเชื่อทะเบียนรถที่ปิดบัญชีแล้วภายในระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน 
 
สำหรับรายชื่อสมาชิกผู้ประกอบการฯ ประกอบด้วย บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทย เเคปปิตอล จำกัด (มหาชน), บริษัท ศักดิ์สยามลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน), บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), บริษัท ลิสซิ่งทรัพย์สยาม จำกัด, บริษัท ควิกลิสซิ่ง จำกัด, บริษัท สบาย สบาย ลิสซิ่ง จำกัด, บริษัท เงินเทอร์โบ จำกัด, บริษัท ชัยฤทธิ์ ลีสซิ่ง 58 จำกัด และบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด
 
สมาคมการค้าผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ จัดตั้งขึ้นในปี 2561 ปัจจุบันมีสมาชิกที่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจจากธนาคารแห่งประเทศไทยจำนวน 10 ราย มีสาขารวมกันทั่วประเทศมากกว่า 7,000 สาขา มีฐานลูกค้ารวมกันไม่น้อยกว่า 3 ล้านราย มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานในการดำเนินธุรกิจ เป็นทางเลือกให้ประชาชนและกลุ่มผู้มีรายได้น้อย สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบ มีมาตรฐาน เป็นธรรม โปร่งใส และยังเป็นการลดการพึ่งพาแหล่งเงินทุนนอกระบบอีกด้วย ผู้สนใจเยี่ยมชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vtla.or.th

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น