อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

"เทวัญ" ตอบรับเปิดศูนย์ให้คำปรึกษาสงฆ์ 

รองเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย  เผย “เทวัญ” ตอบรับเปิดศูนย์ให้คำปรึกษาสงฆ์  พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 15.30 น.

วันนี้ (22 ส.ค.) พระครูปลัดกวีวัฒน์ รองเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า  ตามที่ศูนย์พิทักษ์ฯได้เสนอต่อนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ว่า ให้มีการเปิดศูนย์ฮอตไลน์ให้คําปรึกษากับคณะสงฆ์ เกี่ยวกับข้อกฎหมาย และแก้ไขปัญหาต่างๆ แทนการเปิดศูนย์ฮอตไลน์รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับคณะสงฆ์ ตามที่นายเทวัญ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนไปก่อนหน้านี้นั้น เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีโดยนายธงชัย ลืออดุลย์ เลขานุการรัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทน เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือแจ้งว่า นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ได้รับทราบแล้ว ในการนี้จะได้นําข้อเสนอแนะดังกล่าวมาปรับใช้เป็นแนวทางในการดําเนินงานด้านพระพุทธศาสนาต่อไป 

รองเลขาธิการศูนย์พิทักษ์ฯ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ทางศูนย์พิทักษ์ฯ และองค์กรทางพระพุทธศาสนาจะเข้าพบนายเทวัญ ในวันที่ 28 ส.ค.นี้ เวลา 09.30น.  เพื่อหารือถึงแนวทางการทำงานร่วมกันระหว่าง พศ. คณะสงฆ์ และองค์กรเครือข่ายชาวพุทธ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44