อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ชาวสงขลาได้ยลโฉมอควาเรียมแน่

คุณหญิงกัลยา เผยความคืบหน้าสร้างอควาเรียมสงขลา ย้ำ ศธ.ไม่จำเป็นต้องทิ้งโครงการ อังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 16.20 น.


เมื่อวันที่ 21 ม.ค. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ(ศธ.)  กล่าวถึงโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำหรือ อควาเรียม ทะเลสาบสงขลาวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา ว่า ขณะนี้ตนได้ส่งคณะทำงานลงพื้นที่ไปตรวจสอบการก่อสร้างอควาเรียมนี้แล้วอีกทั้งก็ได้มีการพูดคุยกับ นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ถึงการดำเนินโครงการดังกล่าวที่ผ่านมาว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรส่วนจะใช้งบประมาณจำนวนเท่าใดในการเดินหน้าก่อสร้างต่อนั้นยังไม่ได้ข้อสรุปโดยต้องหารือร่วมกับนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ด้วยแต่ทั้งนี้ในส่วนของตนที่กำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)ก็ได้วางแผนการเดินหน้าก่อสร้างต่อไว้เบื้องต้นแล้ว

ต่อข้อถามว่า มีเสียงจากประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลาที่มีความกังวลว่าการก่อสร้างอควาเรียมอาจมีการหยุดชะงักอีกรมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ไม่ต้องกังวลขอให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลาสบายใจได้ว่าการก่อสร้างโครงการอควาเรียมจะต้องเดินหน้าต่อไปอย่างแน่นอนเพราะกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก็มีการจัดแผนการดำเนินงานไว้แล้ว

ดังนั้นเชื่อมั่นว่าอควาเรียมนี้จะเป็นหน้าเป็นตาให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดสงขลา อีกทั้งศธ.ไม่มีความจำเป็นจะต้องละทิ้งเรื่องนี้ส่วนประเด็นการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยกับผู้เกี่ยวข้องโครงการนี้ก็ให้ดำเนินการไปเนื่องจากตนไม่ทราบว่าขณะนี้ขั้นตอนการดำเนินการไปถึงไหนแล้วโดยทราบแต่เพียงว่าเรื่องถูกส่งไปที่สำนักนายกรัฐมนตรีเท่านั้น


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25