อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

"ครูตั้น"ลุยนครปฐม-ราชบุรี ตามติดเด็กเรียนออนไลน์

รมว.ศธ.ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียนจ.นครปฐม-ราชบุรี ตามติดเด็กเรียนผ่านทีวีและออนไลน์ ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.57 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค.นายณัฏ​ฐ​พล​ ที​ป​สุวรรณ​ รมว.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนวัดธรรมศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม และเยี่ยมบ้านนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 64 (บ้านหนองเกตุ)​ อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี โดยได้พบปะและพูดคุยกับคณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียน เกี่ยวกับการบริหารจัดการนมโรงเรียน รวมทั้งการแจกใบงานและการบ้าน ตลอดจนการเรียนผ่านโทรทัศน์และเรียนออนไลน์ในช่วงสถานการณ์​ COVID-19​ 

โดยนายณัฏฐพล กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานศึกษาและเยี่ยมบ้านนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนครปฐมและราชบุรีในครั้งนี้ ได้ให้กำลังใจครูทุกท่านที่วางแผนงาน และบริหารจัดการการจัดการศึกษาในช่วงสถานการณ์​การแพร่ระบาดของ COVID-19​ ได้เป็นอย่างดี เช่น การจัดระบบให้เด็กมารับใบงานและนมโรงเรียน ซึ่งคำนึงถึงมาตรการการป้องกันโรค ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข​รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้หลังจากเริ่มเรียนผ่านทางโทรทัศน์ไปเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ศธ.ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามผลการจัดการเรียนการสอน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียน วันที่ 1 ก.ค.แม้ว่าในภาพรวมจะยังพบปัญหาด้านต่าง ๆ ศธ.​ก็พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ และเร่งหาแนวทางแก้ไข เพื่อให้การจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กทุกคนมีคุณภาพมากที่สุด "การเรียนการสอนที่โรงเรียน ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่ในสถานการณ์​เช่นนี้ จำเป็นต้องมีการเตรียมความพร้อมเพื่อ จัดการเรียนการสอนให้เด็กอย่างทั่วถึง ในกรณีที่ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้" รมว.ศึกษาธิการ​ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 59