อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

ปลื้มองค์การค้าฯสอบผ่านพิมพ์ตำราทัน

รองเลขาธิการสกสค.ปลื้ม องค์การค้าฯสอบผ่านพิมพ์ตำราเรียน  ลุ้นได้พิมพ์แบบเรียนจากสสวท.100% จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 06.59 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.นายธนพร สมศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า ขณะนี้การจัดพิมพ์แบบเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 กับการจัดพิมพ์หนังสือเรียนในวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และม.6 จากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) นั้นดำเนินการจัดพิมพ์และจัดส่งถึงโรงเรียนเสร็จสิ้นเรียบร้อย

โดยในวันที่ 9 มิ.ย.จะมีการประชุมคณะกรรมการองค์การค้าฯ ซึ่งจะมีการอนุมัติจ่ายค่าพิมพ์แบบเรียนลอตแรกก่อนในส่วนของแบบเรียนป.1 ป.2 ป.4 และ ป.5 จำนวน 470 ล้านบาท ส่วนลอตที่สองแบบเรียนป.3 และป.6 จำนวน 290 ล้านบาท และลอตที่สามแบบเรียนม.3 และม.6 อีกจำนวน 220 ล้านบาท โดยการจ่ายค่าพิมพ์แบบเรียนในลอตสองและสามจะมีการอนุมัติจ่ายเงินภายหลังตามช่วงเวลาของการประมูลจัดจ้างพิมพ์
            
รองเลขาธิการสกสค.กล่าวต่อไปว่า ส่วนในปีการศึกษาหน้าองค์การค้าฯจะได้สิทธิ์พิมพ์แบบเรียนทั้งหมด 100%หรือไม่นั้นคงต้องขึ้นอยู่กับสสวท.ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แบบเรียนจะเชื่อใจให้องค์การค้าฯเป็นผู้พิมพ์แบบเรียนหรือไม่ แต่ตนเชื่อว่าเมื่อสสวท.ได้เห็นกระบวนการทำงานตั้งแต่การจัดพิมพ์และการจัดส่งแบบเรียนได้ทันตามกำหนดเวลาก็น่าจะทำให้สสวท.ตัดสินใจให้องค์การค้าฯได้สิทธิ์พิมพ์แบบเรียนทั้งหมดได้

ทั้งนี้ตนรู้สึกพอใจกับการพิมพ์แบบเรียนขององค์การค้าฯในปีนี้เป็นอย่างมาก เพราะทุกอย่างมีความสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งส่งผลให้องค์กรปรับตัวได้ทำให้องค์การค้าฯอยู่รอด เนื่องจากการพิมพ์แบบเรียนคือธุรกิจหลักขององค์การค้าฯ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าองค์การค้าฯสอบผ่านและอยู่รอดได้ในอนาคต
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 67