อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

พศ.เช็กช่องส่องผีตั้งแต่ตอนแรก "เล็งเอาผิด-หากบิดเบือนคำสอน"

สำนักพุทธฯ ไล่ตรวจสอบ "ช่องส่องผี" บิดเบือนคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนาหรือไม่ พบผิดดำเนินการตาม พ.ร.บ.คอมฯ พร้อมแจ้งเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ทั่วประเทศ ห้ามให้กลุ่มบุคคลใช้พื้นที่วัดถ่ายทำสร้างความงมงาย ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.15 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ในฐานะโฆษก พศ. กล่าวว่า นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล พศ. ได้สั่งการให้ พศ. รวบรวมข้อมูล เพื่อสนับสนุนข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมศิลปากร รวมไปถึงจังหวัดต่างๆ ที่ต้องการจะดำเนินการกับรายการช่องส่องผี ที่มีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ของแต่ละจังหวัด

นอกจากนี้ทาง พศ. กำลังไล่ตรวจสอบรายการช่องส่องผีตั้งแต่ตอนแรก เพื่อดูว่ามีการนำคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนาไปบิดเบือนด้วยหรือไม่ หากพบว่ามีการบิดเบือนคำสอนตามหลักพระพุทธศาสนา ทาง พศ. ก็จะส่งข้อมูลไปให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อพิจารณาดำเนินการตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ต่อไป พร้อมกันนี้ พศ. ยังได้มีหนังสือแจ้งไปถึงเจ้าคณะผู้ปกครองสงฆ์ทั่วประเทศ เพื่อกำชับไม่ให้มีกลุ่มบุคคลมาใช้พื้นที่วัดถ่ายทำรายการที่สร้างความงมงายให้กับประชาชนด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%