อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

สะเทือน!แห่ลาออก'สารสาสน์ฯราชพฤกษ์' ศธ.เร่งหาที่เรียนให้ใหม่

ศธ.ถก 3 ฝ่าย วางมาตรการรับผู้ช่วยครูเด็กเล็กในรร.เอกชน ‘เสมา3’ เผย ตั้งคณะทำงานประสานงานช่วยเหลือผู้ปกครอง ขณะที่ผู้ปกครองบางส่วนแห่ย้ายออกจากรร.สารสาสน์ฯแล้ว ปัด สาระพัดคลิปครูทำร้ายเด็กเกินเหตุ มอบเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตรวจสอบ จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 12.01 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่กระทรวงศึกษาธิการ. (ศธ.) นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) พร้อมด้วย ผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ศธ.จ.นนทบุรี ผู้ปกครองนักเรียนอนุบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กามสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้ประชุมวางแนวทางการแก้ปัญหาครูทำร้ายนักเรียนอนุบาล 

โดยนางกนกวรรณ กล่าวว่า ได้รับฟังปัญหาที่เกิดจากโรงเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งโรงเรียนยอมรับผิดทุกอย่างจนผู้ปกครองรู้สึกพอใจระดับหนึ่ง โดยขณะนี้ได้ตั้งคณะทำงานของตนเข้าไปช่วยประสานการดำเนินการแก้ปัญหาเรื่องนี้แล้ว ทั้งนี้โรงเรียนพร้อมจะเยียวยาผู้ปกครองและเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ เนื่องจากมีผู้ปกครองบางส่วนแห่กันนำเด็กลาออกจากโรงเรียนแห่งนี้ เพื่อไปเรียนที่อื่น ซึ่งเราจะช่วยประสานหาที่เรียนใหม่ให้รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนมาตรการป้องกันและการวางแนวทางการรับผู้ช่วยครูเด็กเล็กของโรงเรียนเอกชนนั้นสช.มีมาตรการอยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดีพอ ซึ่งศธ.พร้อมปรับปรุงแก้ไขให้มีมาตรฐานต่อไป ขณะที่ครูต่างชาติที่สอนภาษาต่างประเทศมีการทำร้ายเด็กด้วยนั้น เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบต่อไป เช่น ว่าเดินทางเข้าเมืองถูกต้องหรือไม่ และมีใบอนุญาตประกอบการสอนสำหรับครูต่างชาติหรือไม่ เป็นต้น 

ดังนั้นหากครูต่างชาติทำผิดจริงจะประสานสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ให้ดำเนินความผิดต่อไป ทั้งนี้มีเด็กเล็กในโรงเรียนดังกล่าวถูกกระทำเกินกว่าเหตุจำนวนเท่าไหร่นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียน

โดยการยื่นขอลาออกเพื่อไปหาที่เรียนที่ใหม่นี้สร้างความสั่นสะเทือนให้กับโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์อย่างมาก.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
งามไส้!ค้นบ้าน'ครูฟิลิปปินส์' พาสปอร์ตอยู่ไทยได้30วัน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56