อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

'กทม.-นนท์-ปทุม-สมุทรปราการ' เตรียมเปิดเรียน'1ก.พ.'

รมว.ศึกษาธิการ เผย ภาพรวมเปิดเรียน 1 ก.พ. รอประเมินความพร้อมจาก ศบค.ในวันที่ 27 ม.ค.นี้ คาด "สมุทรสาคร" ยังวิกฤติอาจไม่อนุมัติให้เปิดเรียนตามกำหนด 1 ก.พ.ได้ พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 09.01 น.


นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการพิจารณาเปิดการเรียนการสอนหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่กำหนดเดิมจะเปิดเรียนในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ว่า การเปิดเรียนคาดมีความชัดเจนภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในวันที่ 27 ม.ค. ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจังหวัดสมุทรสาครจะยังคงไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดการเรียนการสอนที่โรงเรียนอย่างแน่นอน

ส่วนอีก 4 จังหวัดในพื้นที่เฝ้าระวัง คือ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี และ สมุทรปราการ อาจได้รับการพิจารณาให้มีการเปิดทำการเรียนการสอนที่โรงเรียนได้แต่ต้องมีการควบคุมจำนวนนักเรียนที่เรียนต่อห้องเรียน หากมีจำนวนนักเรียนที่เกินมาตรการที่กำหนด ต้องมีการสลับวันให้นักเรียนมาเรียนที่โรงเรียน ขณะที่ในส่วนจังหวัดที่เหลือคาดว่าจะได้รับการพิจารณาให้เปิดเรียนที่สถานศึกษาทั้งหมด ทั้งนี้ ยืนยันว่า การตัดสินใจในกระบวนการดำเนินการทั้งหมดได้คำนึงถึงการเรียนรู้ของนักเรียน ความปลอดภัย และคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขเป็นสำคัญ และจะมีการประเมินความเสี่ยงของการติดเชื้อในเด็กเป็นระยะๆ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

ความคิดเห็น