อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

"ครูตั้น"ชื่นชมให้กำลังใจ โครงการส่งความรู้สู่เยาวชน 

‘ครูตั้น’ ชื่นชมให้กำลังใจ โครงการส่งความรู้สู่เยาวชน โดยหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ร่วมกับ สพฐ. พร้อมเริ่ม 4 มี.ค. ผ่านทางออนไลน์เต็มรูปแบบ ศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.10 น.

            
เด็กและเยาวชนถือเป็นกำลังหลักสำคัญของประเทศในอนาคต ดังนั้นการเติมเต็มทักษะทางการศึกษาที่ดีจะช่วยให้เกิดการพัฒนาและต่อยอดองค์ความรู้ ซึ่งหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถือเป็นหนึ่งในหน่วยงานภาคเอกชนที่จะเป็นกลไกขับเคลื่อนส่งมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนให้ได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในการเรียนรู้ ซึ่งในวันที่ 4 มี.ค.2564 นี้ ทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เดินหน้าโครงการส่งความรู้สู่เยาวชน ด้วยกิจกรรมทางการศึกษา ผ่านทางออนไลน์เต็มรูปแบบ ในช่วงเวลา 13.00-16.30 น.
            
สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการนำวิทยากร (ติวเตอร์) ที่มีความโดดเด่นด้านการสอนวิชาภาษาอังกฤษจาก Club Academia Thailand มาแนะนำเทคนิค เสริมทักษะ ให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อเตรียมความพร้อมในการสร้างองค์ความรู้ ของตนเองที่จะเข้าสู่การแข่งขันเพื่อชิงพื้นที่เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ตามที่ได้ตั้งใจ 
            

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ร่วมชื่นชมโครงการส่งความรู้สู่เยาวชน 

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า นโยบายของตนคือการศึกษายกกำลังสองของตนคือการปลดล็อก ปรับเปลี่ยน และเปิดกว้าง โดยปลดล็อกกลไกขับเคลื่อนการศึกษาร่วมกับทุกภาคส่วนนำภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคสังคม จับมือเป็นรูปธรรมเพื่อปฏิรูปการศึกษาสู่ความเป็นเลิศอย่างแท้จริงและยั่งยืน ‘ปรับเปลี่ยน’ การเข้าสู่ตำแหน่งครู สรรหาคนเก่งมาเป็นครูปรับเปลี่ยนหลักสูตรเพื่อพัฒนาความก้าวหน้าของนักเรียน ครู และผู้บริหารสถานศึกษา และเปิดกว้าง’ในการบริหารจัดการสถานศึกษาโดยต่อยอดจากมาตรฐานด้านคุณภาพเพื่อนำพาโรงเรียนสู่ความเป็นเลิศตามบริบทแวดล้อมและนำพาวิทยาลัยสู่ความเป็นเลิศและความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะระบบการศึกษาต้องสร้างให้คนในประเทศได้รับสิทธิขั้นพื้นฐานอย่างเท่าเทียม มีสื่อการเรียนรู้เท่ากับเด็กในเมือง 
            
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ถือเป็นหน่วยงานภาคเอกชนที่เข้ามามีส่วนร่วมในการปลดล็อกตามนโยบายของตนที่จะร่วมกันปฏิรูปการศึกษา โดยเฉพาะความร่วมมือในโครงการส่งต่อความรู้สู่เยาวชนให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายด้วยการเติมเต็มทักษะวิชาภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนทุก ๆ คนอย่างเท่าเทียม ด้วยการติดตามผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการรวมกลุ่มกันติดตามที่โรงเรียน หรือ การติดตามด้วยตนเองที่บ้าน ผ่านทางเครื่องมือสื่อสารที่ตนเองมี เพื่อให้เกิดทักษะต่อยอดความรู้สู่ระดับสากล เพราะกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะขับเคลื่อนนโยบายยกระดับภาษาอังกฤษของเด็กไทยอย่างเข้มข้น ดังนั้นการยกระดับภาษาอังกฤษของเด็กไทยจะต้องเกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนช่วยกันสนับสนุนดำเนินการให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมให้ได้ ทั้งนี้ตนขอขอบคุณหนังสือพิมพ์เดลินิวส์เป็นอย่างที่ที่ช่วยสนับสนุนการทำงานกับภาครัฐ และคาดหวังว่าเราจะร่วมมือกันในโครงการดีๆ แบบนี้มากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง  
    
ส่วนทางด้านทีมงานวิทยากรจาก Club Academia Thailand โดย “ครูยุ่ง” ดร.นิพัทธ์ อึ้งปกรณ์แก้ว ได้กล่าวว่า เป็นความยินดีที่ได้ร่วมงานกับทางเดลินิวส์ และ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในการทำงานในโครงการส่งความรู้สู่เยาวชน ภาคการสอนภาษาอังกฤษ ในครั้งนี้ และต้องขอบคุณที่ไว้วางใจให้ทีมงานทำหน้าที่วิทยากรครั้งสำคัญ ด้วยประสบการณ์และทีมงานที่เรามีโอกาสทำงานด้านนี้มายาวนานกับนักเรียน หลายระดับรวมทั้งน้อง ๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่เป็นเป้าหมายในการให้ความรู้ในครั้งนี้ ก็หวังให้น้อง ๆ ร่วมติดตามกันให้มาก ๆ เพราะการเรียนผ่านทางออนไลน์เข้าถึงง่ายอยู่แล้วและน้อง ๆ ในช่วงนี้ก็คงคุ้นอยู่แล้ว และอยากฝากบอกว่าหากมีคำถามอะไรในช่วงการสอนก็สามารถถามได้เลย พี่ ๆ จะช่วยให้ความกระจ่าง เอาไว้เจอกัน 4 มี.ค.นี้ พวกเราเต็มที่


ทีมงานวิทยากร จาก Club Academia พร้อมลุยให้ความรู้ต่อน้อง ๆ ทั่วประเทศ

สำหรับโครงการส่งความรู้สู่เยาวชน ที่ทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดขึ้นนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจาก กสทช.หรือ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่มองเห็นประโยชน์ของให้ความรู้ทางการศึกษาผ่านทางออนไลน์นี้ โดยกิจกรรมนี้ที่จะนำวิทยากรวิชาภาษาอังกฤษชั้นนำ มาถ่ายทอดความรู้แบบสด ๆ ให้กับนักเรียนโดยเฉพาะนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทั่วประเทศ ที่กำลังเตรียมสอบเข้าต่อสถาบันอุดมศึกษา ในรูปแบบ Online Learning ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของเดลินิวส์ YouTube ช่อง Dailynews Live-TH และ Facebook Fanpage ชื่อ ข่าวการศึกษา และวัฒนธรรม เดลินิวส์ พร้อมทั้งทางสื่อออนไลน์ที่เป็นพันธมิตรอื่น ๆ  ในวันที่ 4 มี.ค.2564 ช่วงเวลา 13.00-16.30 น. ซึ่งนักเรียนที่สมัครเข้าร่วมโครงการ จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 18 และ นักเรียนทั่วไปที่สนใจสามารถติดตามชมพร้อมกันสด ๆ พร้อมส่งคำถามเพื่อให้วิทยากรตอบได้ทันที ส่วนผู้ที่พลาดการชมสด ๆ ยังสามารถชมย้อนหลังได้ในช่องทางเดียวกัน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามด้วยการส่งข้อความมาที่ Facebook Fanpage ข่าวการศึกษา และวัฒนธรรม เดลินิวส์ หรือ โทรฯ สอบถามได้ที่ผู้รับผิดชอบโครงการ 08-1829-4179.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น