อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'แคนดี้'ทนไม่ไหวขอแจง ย้ำบริสุทธิ์ใจไม่ตุนแอลกอฮอล์

แคนดี้ รากแก่น ทนไม่ไหวแล้ว อ้างสื่อเขียนบิดเบือนข่าวจากความเป็นจริง ขอชี้แจงด้วยตัวเองเป็นข้อๆ ด้านชาวเน็ตแห่กดไลค์และติดตามเรื่องราวมากมาย ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 11.25 น.


กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ที่มีการสืบหาความจริงอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าตรวจยึดแอลกอฮอล์จำนวน 10,000 ลิตร ที่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช ต่อมาสาว แคนดี้ รากแก่น นักร้องทายาทหมอลำคนดัง พร้อมทนายความเดินทางเข้าไปที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อแสดงตัวพร้อมให้ปากคำในคดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์และเจลล้างมือ ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน เนื่องจากการสอบสวนขยายผลแล้วพบว่ามีความเชื่อมโยงร่วมกับพวกที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปแล้ว โดยตลอดการสอบสวนสาวแคนดี้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวแคนดี้ ก็ได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยมีการโพสต์รูปพาดหัวข่าวจากสำนักต่างๆ พร้อมเล่าความจริงเป็นข้อๆผ่านทางแคปชั่นว่า


“ขออนุญาตชี้แจงค่ะ หลังจากเห็นสื่อหลายสำนักลงข่าวบิดเบือน ซึ่งแคนดี้รู้สึกว่าไม่เป็นธรรมสำหรับแคนดี้เลย ครั้งแรกตั้งใจจะรอให้การสอบสวนจบสิ้น แต่ตอนนี้ขออนุญาตให้ข้อมูลความจริงตามฝั่งแคนดี้ค่ะ

1.แคนดี้ไม่ได้เป็นผู้ครอบครองแอลกอฮอล์ทั้งหมดนั้นค่ะ เจ้าของกำลังจะมาสอบสวนและยื่นเอกสารทั้งหมดในวันนี้

2.สถานที่เกิดเหตุไม่ใช่บ้านแคนดี้ค่ะ และแคนดี้ไม่ได้ถูกจับกุมตามในข่าวค่ะ แคนดี้ไปพบตำรวจตามที่ท่านโทรมาตาม และไปในทันทีเพราะแคนดี้บริสุทธิ์ใจค่ะ โดยไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีสื่อมารอเจอมากขนาดนี้

3.เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเพราะแคนดี้เจตนาดี และไว้ใจคนมากเกินไป หากการเป็นผู้ประสานงานนี้ มีข้อผิดตามกฏหมาย แคนดี้ก็ยอมรับค่ะ

4.อย่าพยายามนำชื่อแคนดี้ไปเกี่ยวข้องกับความผิดในเรื่องกักตุนหรือการครอบครองนี้ เพราะอยู่ในชั้นสอบสวน และความจริงคือของนี้ไม่ใช่ของแคนดี้คะ

5.สำหรับข่าวใบบริจาคปลอมนั้น แคนดี้ไม่มีส่วนรู้เห็น เพราะเจ้าของเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด และยืนยันว่าเป็นของจริง และเค้าพร้อมจะชี้แจงเอกสารให้กับตำรวจในวันนี้6.แคนดี้เป็นเพียงผู้ประสานงาน ขอใช้พื้นที่ถ่ายเทสินค้าชั่วคราวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แคนดี้ ขายของออนไลน์จึงรู้จักคนเยอะและได้รู้จักเจ้าของบ้านและมีความไว้ใจกันเพราะคุยเรื่องการไม่สบายของพ่อเขา แคนดี้เพิ่งเสียพ่อจึงให้คำปรึกษา จนไว้วางใจ และได้สอบถามไปเรื่องสถานที่ และเจ้าของบ้านก็ยินดีให้ใช้สถานที่ถ่ายเทสินค้าชั่วคราวเพราะเป็นของที่จะใช้บริจาคแคนดี้ แคนดี้รู้เท่านี้ ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านทำสินค้าอะไร เป็นความปรารถนาดีที่จะช่วย แต่ไม่ทราบว่าผิดต่อข้อกฏหมาย หากสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ขออภัยมา ณ ที่นี้ค่ะ

7.ส่วนการซื้อขายสินค้าอื่นๆก่อนหน้านี้ หรือที่ไม่เกี่ยวข้องกับของกลางนี้นั้น แคนดี้เป็นแม่ค้าออนไลน์อยู่แล้ว จึงมีการซื้อมาขายไป ทั้งการซื้อขาย และการซื้อเพื่อบริจาคอยู่แล้ว แต่ไม่เกี่ยวข้องกับของนี้ค่ะ

8.วันนี้ท่าน ผกก จะมีการแถลงข่าวเช่นกัน โดยที่ไม่ได้ให้แคนดี้ไปชี้แจงด้วย หากข้อมูลไม่ครบ แคนดี้จะขอชี้แจงด้วยตัวเองอีกครั้งค่ะ ขอบพระคุณค่ะ”


งานนี้พอมีการโพสต์ข้อความลงไป ชาวเน็ตที่ติดตามเรื่องของสาวแคนดี้อยู่ก็รีบเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์ในทำนองว่านักข่าวรอสัมภาษณ์คุณเยอะเลย และก็ถามว่าความจริงคืออะไร รวมถึงให้กำลังใจอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @kandyrakkaen
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 39