อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

'แคนดี้'จวกตร.ให้ข่าวพลาด ปม"แอลกอฮอล์"หมื่นลิตร

แคนดี้ รากแก่น มาแล้วมาโพสต์รัวๆปมดราม่ากักตุนแอลกอฮอล์หมื่นลิตร ย้ำตนเองไม่ใช่เจ้าของแอลกอฮอล์แน่นอน ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจมากมาย อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 12.00 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตเกาะติดอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าตรวจยึดแอลกอฮอล์จำนวนหนึ่งหมื่นลิตร ที่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช ต่อมาสาว แคนดี้ รากแก่น นักร้องทายาทหมอลำคนดัง บานเย็น รากแก่นพร้อมทนายความได้เดินทางเข้าไปที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อแสดงตัวพร้อมให้ปากคำในคดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์และเจลล้างมือ ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน เนื่องจากการสอบสวนขยายผลแล้วพบว่ามีความเชื่อมโยงร่วมกับพวกที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปแล้ว ซึ่งสาวแคนดี้ได้ออกมาชี้แจงผ่านโซเชียลส่วนตัว พร้อมปฏิเสธเรื่องดังกล่าวหลายครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุด สาวแคนดี้ก็ได้มีการโพสต์รูปข้อความในทำนองขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ส่งมาให้ พร้อมแคปชั่นว่า
แคนดี้รู้ตัวเองค่ะ ว่าทำอะไรอยู่ และทำอะไรลงไป..แคนดี้เป็นคนตรงๆ โกหกไม่เป็น ตอแหลไม่เคย..แต่สะเพร่า ไว้ใจคน ใจร้อน และไม่รอบคอบ จึงเป็นแบบนี้...แต่ก็เลือกที่จะอ่านเฉพาะข้อความให้กำลังใจ เพราะแค่โดนข่าว โดนการแถลงบั่นทอน ก็มากพอแล้ว..ถ้าจะต้องโดนคนที่ไม่เข้าใจบั่นทอนอีก คงยิ้มได้ยาก..ในภาวะเช่นนี้จะล้มนานไม่ได้..คนที่ต้องการความช่วยเหลือยังมีอีกเยอะค่ะ”จากนั้นไม่นานสาวแคนดี้ก็ได้โพสต์คลิปตอนที่ตนไลฟ์สดแถลงข่าวในมุมของตัวเองเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยสาวแคนดี้เล่าผ่านแคปชั่นว่า “แคนดี้โต้กักตุนแอลกอฮอล์ หลักฐานชัดไม่เกี่ยวข้อง เจ้าของตัวจริงยืนยันนำไปบริจาคเอกสารครบ ใจความสำคัญในการแถลงข่าวครั้งนี้ มี 3 ประเด็น คือ

1 น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าของแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร โดยมีนายแอนดี้ มายืนยันข้อเท็จจริงถึงความเป็นเจ้าของแอลกอฮอล์ทั้งหมด พร้อมกับแสดงเอกสารการขออนุญาตจากสรรพสามิต เพื่อซื้อแอลกอฮอล์จำนวนดังกล่าวจากโรงงานใน จ.ปราจีนบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นต่อไป และยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าของบ้านที่ตำรวจบุกค้นตามข่าว ส่วนเหตุที่แอลกอฮอล์ทั้งหมดไปอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุนั้น เกิดจากการประสานงานของ น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น จริง เนื่องจากรถบรรทุกแอลกอฮอล์มีสายลำเลียงยาวไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถถ่ายแอลกอฮอล์ลงที่โรงงานได้ นายแอนดี้ จึงขอให้ น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น จัดหาพื้นที่ให้ ขอเป็นพื้นที่กว้างโล่ง น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น จึงสอบถาม น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว โดย น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว อนุญาตให้นำมาไว้ที่บ้านของตนได้ โดยแจ้งว่าบ้านมีพื้นที่กว้างมาก แต่น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ไม่เคยทราบว่าสภาพบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว เป็นอย่างไร จนกระทั่งมีคนร้องเรียนไปที่สถานีตำรวจตามข่าว

2 น.ส. วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ที่ไม่มีเลข อย. ซึ่งตำรวจยึดได้ภายในบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว และ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว ก็ให้การรับว่าแอลกอฮอล์ที่ไม่มีเลข อย. ซึ่งตำรวจยึดได้ภายในบ้านนั้นเป็นของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว เอง

3 น.ส.วาทินี หรือ แคนดี้ รากแก่น ยืนยันว่า มีการติดต่อประสานงาน เพื่อให้จัดหาแอลกอฮอล์นำไปทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริจาค จำนวน 10 ถัง และรับโอนเงินจากผู้ซื้อจริง แต่ไม่สามารถจัดหาแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้ซื้อได้ จึงโอนเงินคืนให้แก่ผู้ซื้อไปหมดแล้ว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 และมีหลักฐานการสนทนาในกลุ่มไลน์ รวมถึงหลักฐานการโอนเงินมายืนยัน ซึ่งแอลกอฮอล์ที่ตกลงซื้อขายกัน จำนวน 10 ถังนั้น ไม่เกี่ยวกับแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร ที่นายแอนดี้ขออนุญาตซื้อมา เพื่อบริจาคตามข่าวแต่อย่างใด และขอให้แยกเรื่องออกจากกันระหว่างของที่ซื้อขาย กับ ของที่นำมาบริจาค เพราะเป็นคนละส่วนชัดเจน

การที่มีตำรวจให้ข่าวก่อนหน้านี้ จึงคลาดเคลื่อนต่อข้อเท็จจริง เนื่องจากจากอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน แสวงหาพยานหลักฐาน ยังไม่เป็นที่ยุติ ซึ่งพยานปากสำคัญที่จะยืนยันความเป็นเจ้าของแอลกอฮอล์ 10,000 ลิตร คือนายแอนดี้ยังไม่ได้ให้ปากคำ แต่กลับให้ข่าวในทำนองว่ามีหลักฐานมัดตัว”


หลังจากสาวแคนดี้ลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์ อาทิ สู้ๆนะพี่ , เราให้กำลังใจพี่นะคะ , รักพี่แคนดี้สู้ๆทำดีต่อไปนะ , ชอบพี่ตรงๆสู้นะ , อย่าเครียด ข่าวคือข่าว ฯลฯ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @kandyrakkaen 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 43