อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ป่วยโควิดหายแล้วอย่าขับไล่ 'บุ๋ม'วอนเข้าใจเป็นผู้มีคุณค่า

บุ๋ม-ปนัดดา แชร์ข่าวที่คนในหมู่บ้านรังเกียจ ไม่ให้คนติดโควิดที่รักษาหายแล้วที่ จ.เพชรบูรณ์ กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน ย้ำพลาสมาของคนหายแล้ว สามารถรักษาคนที่ป่วยโควิด-19 อยู่ได้ จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.10 น.


กำลังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตสนใจติดตามอย่างมาก สำหรับกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในไทยและทั่วโลก ที่นับวันจะยิ่งมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ปัจจุบันจะมีการรักษาและคิดค้นยาต้านไวรัสดังกล่าวในหลายประเทศก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ายาตัวไหนจะสามารถต้านไวรัสตัวนี้ได้ดีที่สุด

ล่าสุดสาว
บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ได้มีการแชร์ข้อความ ในการขอพลาสมาจากผู้ป่วยโควิด-19 ที่หายแล้ว ซึ่งสามารถนำไปใช้รักษาผู้ป่วยโควิดได้ โดยสาวบุ๋มได้มีการแชร์ข่าวของผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้วของ จ.เพชรบูรณ์ ที่ถูกสังคมและคนในชุมชนรังเกียจไม่ให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน  โดยสาวบุ๋มเขียนเล่าผ่านแคปชั่นว่า “ชาวบ้านจะรู้ไหมว่าคนที่รักษาหายแล้ว เป็นบุคคลที่มีค่ามากแค่ไหน เราต้องการพลาสม่าของเค้ามาสกัดยาค่ะ ประกาศ ตามหาตัวคนที่รักษาหายแล้วหมอให้กลับบ้าน ช่วยติดต่อสภากาชาดไทย #องค์กรทำดี ยินดีสนับสนุนค่าเดินทาง สำหรับผู้ที่หายจากโควิดและจะมาบริจาคพลาสม่าค่ะ”พอสาวบุ๋มลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมบอกเรายังขาดการให้ความรู้อีกมากทำให้คนไม่รู้ บ้างก็บอกว่าโรคติดต่อไม่น่ากลัว แต่โรคที่คนเกลียดกันเองน่ากลัวกว่า บ้างก็บอกว่ารู้ข่าวนี้เลยจำนวนมาก


           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @boompanadda

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39