อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

'จันทร์จวง' เล่าคำพูดสำคัญจากปาก 'พุ่มพวง ดวงจันทร์'

ไก่-จันทร์จวง โพสต์รูปคู่ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ พร้อมเล่าประโยคสำคัญที่พูดกัน ด้านชาวเน็ตแห่กดไลค์ พร้อมบอกคิดถึงนักร้องผู้ล่วงลับจำนวนมาก พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.14 น.


ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกสักกี่ปี แต่ชื่อของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้ที่เปรียบเสมือนบรมครูของนักร้องรุ่นหลังยังคงโดดเด่นและอยู่ในใจแฟนเพลงชาวไทยอยู่เสมอ ซึ่งก็เป็นประจำทุกปีที่ลูกศิษย์ แฟนคลับและครอบครัวของราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับจะจัดงานรำลึกให้พุ่มพวง ที่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมคิดถึงนักร้องในดวงใจไปด้วยกัน แต่ปีนี้ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องงดจัดงานดังกล่าวไป ท่ามกลางความเสียดายของหลายๆคน

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของ
ไก่-จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาวของราชินีลูกทุ่งชื่อดังก็ได้มีการโพสต์ภาพคู่กับพุ่มพวง พร้อมข้อความว่า #ทั้งๆที่หนูเป็นผู้โชคดีที่พี่ผึ้งเลือกให้หนูได้สัมผัสกับพี่ผึ้งได้อยู่คนเดียว ถ้าฉันตาย เธอจะกลัวฉันไหม เป็นคำถามของพี่ผึ้ง สุดแสนจะเจ็บปวดสำหรับน้องคนนี้..แต่ ณ.วันนั้น หนูก็ตอบพี่ผึ้งออกไปแบบไม่ได้คิดว่า..จะมีวันนี้..ถึงตอบแบบขำๆว่า..กลัวสิพี่ผึ้ง.. และคำตอบที่พี่ผึ้งตอบกลับมาว่า..!! “ จะกลัวทำไม ฉันไม่มาให้เธอเห็นแบบไม่สวยหรอกน่ะ ฉันมาสวยๆ หนูก็ตอบกลับไปว่า ถึงสวยยังไง หนูก็กลัวอยู่ดีจ้ะพี่ผึ้ง""ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ในวันที่พี่ผึ้งเสียวันแรกและวันที่ 2 และ 3 พี่ผึ้งได้มาเรียก ให้หนูลุกขึ้นคุยกับพี่ผึ้ง หนูจะไม่กลัวพี่ผึ้งเลย เพราะหนูมีเรื่องราวมากมายที่อยากถาม แต่เพราะวันนั้น หนูมันตาขาวและใจไม่แข็งพอจะลุกขึ้นมาคุยกับพี่ผึ้งได้ ทั้งๆที่หนูเป็นผู้โชคดีที่พี่ผึ้งเลือกให้หนูได้สัมผัสกับพี่ผึ้งได้อยู่คนเดียว วันนี้จะครบรอบ ๒๘ ปีแล้ว ไม่มีวันไหนที่หนูไม่คิดถึงพี่ผึ้งเลย คิดถึงทุกลมหายใจ และความภูมิใจ ที่เกิดมาเป็นน้องสาวของผู้หญิงมหัศจรรย์ ราชินีเพลงลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล แม่ครู พุ่มพวง ดวงจันทร์”
พอจันทร์จวงลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์ระลึกถึงนักร้องในดวงใจกันอย่างมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @kai_junjuang_duangjun 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50