อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

เรื่องคณะทูตต้องมีคำตอบ 'ครูเป็ด' ถามใครกันที่หละหลวม

ครูเป็ด ถามถึงเรื่องคณะทูตที่ติดโควิดเข้าไทยโดยไม่กักตัว เรื่องนี้ควรมีคำตอบ หรือใครกันแน่ที่หละหลวม ด้านชาวเน็ตแห่กดไลค์มากมาย อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.21 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์สนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประจำวัน โดยระบุถึงไทม์ไลน์ของทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทหารดังกล่าวเข้าไทยในฐานะลูกเรือเครื่องบินทหาร ที่อยู่ในเกณฑ์ยกเว้นการกักตัวเพื่อตรวจโรค งานนี้พอมีข่าวดังกล่าวออกไป ชาวเน็ตก็ได้มีการวิจารณ์เรื่องนี้อย่างดุเดือด พร้อมถามหาความรับผิดชอบจากรัฐ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดในเฟซบุ๊กของผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงและมีความสามารถมากๆอย่าง
ครูเป็ด-มนต์ชีพ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ในกรณีคณะทูต...เมื่อเขาเข้ามาในไทย แล้วพำนักอยู่ในอาณาเขตสถานทูต...เราไม่มีสิทธิ์จะไปกักกันตัวเขา เพราะถือว่ายังอยู่ในพท.ของประเทศเขา (สถานทูตประเทศใดๆ จะอยู่ในไทยก็ถือว่าเป็นอาณาเขตของประเทศนั้น)

แต่ถ้าเขาเลือกที่จะออกมาพักนอกสถานทูต...ซึ่งในข่าวบอกว่าเป็นคอนโดแห่งหนึ่ง ถึงแม้คอนโดแห่งนั้น สถานทูตอาจจะเช่าเอาไว้ แต่ก็ถือว่าอยู่ในราชอาณาจักรไทยแล้ว...การบังคับให้ปฏิบัติตามกฎจึงควรเกิดขึ้น...เหตุใดเขาจึงเลือกที่จะพักในคอนโดได้ เหตุใดจึงไม่ต้องเข้า SQ ของเรา...

ถ้าการปฏิบัติทุกอย่างถูกต้องตามกติกาแล้ว...แปลว่ากติกานี้หละหลวมมีช่องว่าง หรือถ้าไม่หละหลวม ก็ต้องมีใครทำผิดกติกา...เรื่องนี้ต้องมีคำตอบ...เพราะถ้าบอกว่าทุกอย่างดีแล้ว ถูกต้องแล้ว...ก็แปลว่ามันอาจเกิดซ้ำได้อีก”


พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้อย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่จะตัดพ้อว่าเราจะต้องล็อกดาวน์อีกรอบไหม บ้างก็กังวลใจว่าทำไมคนที่เป็นผู้มีอำนาจของสังคมถึงได้ใช้อภิสิทธิ์แบบนี้ เป็นต้นขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก
ครูเป็ด moncheep
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36