อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

บันทึกสุดท้ายจากแม่ 'ติ๊ก'ยก'ศรราม'เลี้ยงลูกดีกว่าตัวเอง

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ร่ายยาวผ่านไอจี พร้อมยกอดีตสามี เลี้ยงลูกได้ดีกว่าคนเป็นแม่มากมาย พร้อมบอกเตรียมรอเจอลูกวันที่ 26 ก.ย.นี้แล้ว พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 23.00 น.


จัดเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ชาวเน็ตเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในมุมต่างๆอยู่เสมอ สำหรับครอบครัวของพระเอกรุ่นใหญ่ หนุ่ม-ศรราม กับอดีตภรรยาสาว ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ที่ล่าสุดฝ่ายหญิงมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินทองและหนี้ จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาปรับปรุงตัวเองและทำงานใช้หนี้อยู่คนเดียว ท่ามกลางกำลังใจที่หลายคนส่งไปให้สาวติ๊กใช้หนี้ให้หมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
           
ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวติ๊ก เจ้าตัวก็ได้มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง โดยมีการลงรูปกระดาษที่พับเป็นรูปคล้ายเรือ ซึ่งมีข้อความเขียนว่า “การเดินทาง” ซึ่งสาวติ๊กได้เขียนข้อความยาวเพื่ออธิบายว่า
           

“บันทึกสุดท้ายจากแม่.. ติ๊กขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึก เกิดขึ้นในวันนี้นะคะ ติ๊กเห็นภาพคลิปวันนี้ ทำให้ติ๊กกลั่นน้ำตาไม่อยู่ด้วยความ รู้สึกสุขใจสัมผัสได้ว่าจาก แววตา ลูก ร้อยยิ้มของลูก มีความสุขมีความอบอุ่นมากขึ้น แววตาลูกวันนี้ส่งให้กับปาป๊า ด้วยแววตา สีหน้า มีความสุข และหัวเราะแบบมีความสุขออกมาจากข้างในจริงๆ (ติ๊กพิมพ์ยังยิ้มไปด้วย)

ติ๊กขอชื่นชมพี่หนุ่มมากๆและขอบคุณที่ดูแลลูกดีมาก ปกติพี่หนุ่มเป็นหัวหน้าครอบครัว ช่วงที่ผ่านมาทำงานแทบไม่มีวันหยุด ออกไปทำงาน กลับมาเป็นเวลาที่วีจิหลับตลอด แม้อยากเล่นกับลูกยังไม่ได้เล่น ได้แต่นอนกอด และหลับกับลูก ยกเว้นวันหยุดกองคืนคิว พี่หนุ่มอยู่บ้านดูเอาใจใส่ดูแลลูกเป็นอย่างดีแบบที่ทุกคนเห็นวันนี้ติ๊กภูมิใจประทับใจและเข้าใจเห็นใจพี่หนุ่ม เพราะติ๊กเพิ่งจะคิดได้ในมุมอีกมุมหนึ่งว่าการนอนกกลูกที่เราเคยทำมันอยากนะถ้าเป็นพี่หนุ่มทำ เพราะทำงานด้วยดูแลลูกด้วย แม่ด้วยดูแลทุกคนในบ้านด้วย ถือว่าเจ๋งมากๆน้อยคนที่จะทำได้ต้องรักลูกมากเลยทีเดียว เราเป็นแม่เรายังอายเลย ว่าที่ผ่านมาคิดว่าตัวเองเป็นแม่ที่ดี แต่ความจริงแล้ว ไม่ใช่ เทียบกันไม่ได้เลยกับพี่หนุ่ม ทุกอย่างเราทำผิด ถึงได้เจอลูกยากเพราะความเป็นพ่อต้องปกป้องลูก ให้ปลอดภัยเราต้องยอมรับ แล้ววันนี้ ติ๊กพูดกับเพื่อนด้วยน้ำตาจริงๆค่ะว่า ยอมใจพี่หนุ่มจริงๆ วันนี้พี่หนุ่มดูแลลูกได้ดีกว่าเราจริงๆ เรายอมใจ ติ๊กต่างหากที่เป็น แม่ไม่ได้เรื่อง มนุษย์แม่ ไม่เคยได้หลับสนิท เพราะต้องคอยดูลูกผ้าห่มปิดอกไหม นอนท่าไหน หายใจออกไหม มองกลับกันมนุษย์พ่อที่ต้องปรับตัวหลายเรื่องราวตอนนี้ ใจต้องแกร่งแค่ไหนถึงจะทำได้ แบบนี้ การทำงานเป็น นักแสดงต้องนอนหลับที่เพียงพอ เพื่อทำงานต้องใช้อารมณ์ดี สมองดี เพราะถ่ายทุกซีน สองเรื่อง พร้อมกัน พี่หนุ่มยังกลับบ้านทำหน้าที่พ่อโดยไม่มีวันหยุดว่างติ๊กมั่นใจ ในศักยภาพของคนจริงทำจริงอย่างพี่หนุ่ม ต้องเลี้ยงลูกได้ดีกว่าเราแน่นอนค่ะ

วันนี้ติ๊กไม่ห่วงค่ะพร้อมสนับสนุนค่อยเป็นกำลังใจให้ ดูแลลูก แบบไม่เร่งรัดไม่ทวงสิทธิความเป็นแม่ เพื่อตัวเองได้ไปแก้ไข้ ปรับปรุงตัว พัฒนาตัวเองไปทางที่ถูกที่ควร พี่หนุ่มอนุญาตให้เจอลูกได้ วันที่ 26 เวลา 11:00 ต่อไปมันขึ้นอยู่ที่ตัวเราแล้วว่าจะเปลี่ยนตัวเองได้ไหม ทำให้เชื่อใจว่าเป็นแม่พร้อมดูแลลูกได้ไหม สิ่งที่เราทำกับพี่มันหนักเกินไปจริงๆไม่ควรได้การให้อภัยด้วยซ้ำ สุดท้ายนี้ติ๊กขอให้กำลังใจของติ๊กช่วยเป็นตัวแทนจากติ๊กส่งไปให้พี่หนุ่มด้วยนะคะ สัญญาณที่ดี ที่ทุกคนรอคอยกำลังมา 26”

           
พอสาวติ๊กลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ ให้กำลังใจและแซะสาวติ๊กมากมายว่าทำไมต้องโพสต์ยืดยาวแทนที่จะใช้การกระทำพิสูจน์ตัวเอง บ้างก็บอกว่าทำมากกว่าพูดจะดีกว่า เป็นต้น
           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mama.veeji

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 32