อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

"ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี" เผยซึ้ง "เอลฟ์ไทย" เคียงข้าง 15 ปี ทำให้รู้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว

โซลคลับ : บทสัมภาษณ์ EXCLUSIVE 2 หนุ่ม ทงเฮ และ อึนฮยอก เปิดโลกดนตรี “ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี” ใช้รักเชื่อมหัวใจแฟนคลับ เผยซึ้ง “เอลฟ์ไทย” เคียงข้าง 15 ปี ทำให้รู้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15.12 น.


ถือเป็นอีกศิลปินคุณภาพระดับท็อบในวงการเคป็อบ สำหรับ “ซูเปอร์ จูเนียร์ ดีแอนด์อี (SUPER JUNIOR-D&E)” ที่มี สมาชิกเป็น 2 หนุ่มมากความสามารถจากวง “ซูเปอร์ จูเนียร์” อย่าง ทงเฮ และ อึนฮยอก ที่ครั้งนี้ทั้งคู่กลับมาดึงดูดหัวใจแฟน ๆ ในรอบ 1 ปี 5 เดือน ด้วยมินิอัลบั้มชุดใหม่ “แบด บลัด (BAD BLOOD)” พร้อมนำเสนอดนตรีและภาพลักษณ์ที่ร้อนแรงในแบบที่ไม่เคยโชว์ที่ไหนมาก่อน โดยมีเพลงเปิดตัวชื่อ “แบด (B.A.D)” แนวอิเล็กทรอนิก ฮิปฮอป ซึ่งในช่วงท้ายเพลงจะมีการเปลี่ยนจังหวะเป็นสไตล์โมทาวน์ ฟังก์ และล่าสุดฮานึล ได้มีโอกาสเปิดโลกดนตรีของทั้ง 2 หนุ่ม ผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ส่งตรงมาจากเกาหลี ถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ ที่ 2 หนุ่มทุ่มเททำงานอย่างหนัก เพื่อโชว์สิ่งแตกต่างต่างและการพัฒนาตัวไปแบบไม่หยุดยั้ง รวมไปถึงมิตรภาพที่ทั้งคู่มีต่อกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือความรัก ความคิดถึง และความทรงจำดี ๆ ที่เจ้าตัวฝากมาถึง “เอลฟ์ (ชื่อแฟนคลับ)” ชาวไทย โดยเฉพาะด้วย

 

Q : ถามถึงผลงานล่าสุด ที่แฟน ๆ ตื่นเต้น อย่าง มินิอัลบั้มชุดที่ 4 “แบด บลัด ” คอนเซ็ปต์ในอัลบั้มนี้เป็นยังไง?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี
“พวกเราโฟกัสในสิ่งที่ “ดี แอนด์ อี” อยากแสดงออกมาครับ เราทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงอีกด้านของ “ดี แอนด์ อี” และสื่ออารมณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเป็น “แบด (B.A.D)” ครับ และมากเท่าที่เราได้ปล่อยอัลบั้มก่อนหน้าออกมาเมื่อ 1 ปี 5 เดือนที่แล้ว พวกเราเลยตื่นเต้นมาก ๆ ในการเตรียมอัลบั้มชุดนี้ครับ

Q : อัลบั้มนี้มีถึง 3 เวอร์ชั่นทั้ง “โคลด์ บลัด (COLD BLOOD)” , “ ฮอต บลัด (HOT BLOOD)” และ “บาลานซ์ (BALANCE)” บอกถึงความพิเศษของทั้ง 3 อัลบั้มให้ฟังหน่อย?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี มันมีพาร์ทในเนื้อเพลงต่อจากคำว่า “แบด” ว่า “ฉันค่อย ๆ รู้สึกถึงความเยือกเย็น และร้อนแรงของเธอมากขึ้น” อยู่ครับ พวกเราพยายามที่จะแสดงออกถึงอารมณ์ความร้อนแรงปะทะความเยือกเย็น ที่ได้รับมาจากหญิงสาว ผ่านเวอร์ชันที่แตกต่างกัน”
 


Q : เห็นว่าคุณ “ทงเฮ” โชว์ฝีมือในการเพลงเปิดตัว “แบด” ด้วย เล่าถึงแรงบันดาลใจในการทำเพลงนี้หน่อย?
ทงเฮ
“ผมคิดเยอะมากในช่วง 2 เดือนที่ผมทำงานเพลงนี้ มันสนุกและก็เครียดนิดหน่อยครับ ผมมีความสุขที่ผลลัพธ์ออกมาได้ดี และได้รับความรักมากมายจากทั่วโลก ส่วนแรงบันดาลใจมันออกมาโดยธรรมชาติ เมื่อผมนึกถึง “ดี แอนด์ อี” ครับ”
 Q :  ตั้งแต่พวกคุณได้ร่วมยูนิต “ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี” มา ได้เรียนรู้และเติบโตในเรื่องอะไรมากที่สุด?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อีความเป็นทีมเวิร์คของเราดีขึ้นกว่าเดิมเรื่อย ๆ พวกเรามีความคล้ายกันเยอะมาก แต่มันก็คือความแตกต่างที่โชว์เคมีของเราจริง ๆ พวกเราสามารถปล่อยหลายอัลบั้มต่อปีได้เพราะว่าความเข้าใจ นึกถึงและเอาใจใส่ ซึ่งเรามีให้กันและกันครับ และความรักของเราที่มีต่อสิ่งนี้ก็เติบโตอยู่เรื่อย ๆ ครับ”

Q :  หากให้เลือกสมาชิก “ซูเปอร์ จูเนียร์” มาร่วมฟีทเจอริ่งกับ “ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี” คุณอยากร่วมงานกับใครมากที่สุด?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อีมันคงยอดเยี่ยมมาก ถ้าเราสามารถทำงานกับสมาชิกแต่ละคนได้ครับ”
 
'...ความเป็นทีมเวิร์คของเราดีขึ้นกว่าเดิมเรื่อย ๆ พวกเรามีความคล้ายกันเยอะมาก แต่มันก็คือความแตกต่างที่โชว์เคมีของเราจริง ๆ  พวกเราสามารถปล่อยหลายอัลบั้มต่อปีได้ เพราะว่าความเข้าใจ นึกถึงและเอาใจใส่ ซึ่งเรามีให้กันและกันครับ...' 


'...เคล็ดลับคือความนึกถึง ความเอาใจใส่ที่เรามีให้กันและกัน ถ้าไม่มีมัน ควบคู่ไปกับความเข้าใจ พวกเราคงมาไกลขนาดนี้ไม่ได้...'

Q :  สมาชิก “ซูเปอร์ จูเนียร์” อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนานมาก และตอนนี้พวกคุณทุกคนก็รับใช้ชาติกันหมดแล้ว และยังสามารถออกมาจัดคอนเสิร์ตแบบครบทีมได้อีก อะไรคือเคล็ดลับหรือสิ่งที่ทำให้สมาชิกอยู่ด้วยกันและผูกพันได้ยาวนานแบบนี้?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี มันคือความนึกถึง ความเอาใจใส่ที่เรามีให้กันและกัน ถ้าไม่มีมัน ควบคู่ไปกับความเข้าใจ พวกเราคงมาไกลขนาดนี้ไม่ได้ครับ”

Q : พวกคุณถือเป็นไอดอลที่แฟน ๆ หลายรักและมองเป็นแบบอย่าง และพวกคุณก็พิสูจน์ตัวเอง ด้วยการผ่านช่วงเวลายาก ๆ มาแล้ว หากวันนึงที่แฟนคลับของคุณ หรือใครก็ตามรู้สึกท้อ มีคำพูดแบบไหนที่จะปลุกพลังให้เขาคนนั้นกลับมาสู้ต่อบ้าง?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี ผมคิดว่า พวกเราให้กำลังใจผ่านเพลงครับ พวกเรารู้ว่าความรักของเอลฟ์นั้น ยอดเยี่ยมกว่าสิ่งใดในโลกครับ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกเหนื่อยหรือท้อมากแค่ไหน โปรดจำไว้ว่าพวกเราทำเพลง และร้องเพลงเพื่อเอลฟ์ของเราครับ”
 

 
Q :  คนที่จะพิชิตหัวใจพวกคุณได้ ต้องเป็นคนที่มีลักษณะยังไง?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อีคนที่จริงใจครับ”

Q : สำหรับ “ซูเปอร์ จูเนียร์”  แล้ว “เอลฟ์” มีความหมายยังไง?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี พวกเขาเป็นเหมือนดนตรีสำหรับพวกเราครับ ไม่มีโลกใดที่ไม่มีดนตรี คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่โดยไม่มีดนตรีได้มั้ย? พวกเราคิดว่าไม่ได้ครับ! เอลฟ์ของเราเป็นเหมือนดนตรีสำหรับเรา ไม่มีเอลฟ์ พวกเราก็อยู่ไม่ได้ครับ”

 
' ...ไม่มีโลกใดที่ไม่มีดนตรี คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่โดยไม่มีดนตรีได้มั้ย? พวกเราคิดว่าไม่ได้ครับ! เอลฟ์ของเราเป็นเหมือนดนตรีสำหรับเรา ไม่มีเอลฟ์ พวกเราก็อยู่ไม่ได้ครับ...'
 

Q : คุณกับแฟนคลับดูสนิทกันมาก ๆ เลย อะไรทำให้คุณรู้สึกสนิทกับแฟน ๆ ได้แบบนี้?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อีความรักที่เรามอบให้กันและกัน ถ้าไม่มีมัน พวกเราคงไม่เคลื่อนไหวบนโซเชียล มีเดีย หรือไม่ได้ทำผลงานเพลง ถ้าหากเราไม่สามารถเจอกันได้ ทุกอย่างนี้ก็เป็นไปได้เพราะความรัก และความเชื่อใจที่เราแลกเปลี่ยน และสร้างมาด้วยกันอยู่ตลอดเวลาครับ”
 Q : เวลาที่มาเมืองไทย มีกิจกรรมหรือของฝากอะไร ที่พวกคุณต้องทำ หรือ ซื้อติดมือกลับไปตลอดบ้างมั้ย?
ทงเฮ “อโรม่าครับ อโรม่าช่วยให้จิตใจของผมผ่อนคลาย  มันมีผลต่อการผ่อนคลายของจิตใจและร่างกายครับ”
อึนฮยอก “บางอย่างที่ผมอยากจะนำกลับไปเกาหลี แต่ผมไม่สามารถทำได้ก็คือ แตงโมปั่นครับ! และผมก็อยากจะพาผู้เชี่ยวชาญจากร้านนวดไทยไปเกาหลีด้วยครับ!”

 

Q : คุณคิดว่า “เอลฟ์ไทย” มีเสน่ห์ยังไง?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อี ความรักที่ร้อนแรง และเสียงเชียร์ของพวกเขาครับ! มันคือหนึ่งในเสน่ห์ของพวกเขา เวลาที่เขาตะโกนชื่อพวกเรา ในตอนที่เรามาถึงสนามบิน หรือระหว่างคอนเสิร์ตของเราครับ”

Q : เห็นพวกคุณมีความสามารถในการทำเพลง ถ้าให้ทำเพลงมอบให้ “เอลฟ์ไทย” อยากตั้งชื่อเพลงนั้นว่าอะไรดี?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อีชื่อเพลงจะชื่อว่า “จั๊กจี้” ครับ”
 
'...ขอบคุณที่อยู่กับพวกเรามาตลอด 15 ปีที่ผ่านมาครับ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันชีวิตไปกับพวกเรา และช่วยพวกเราให้รู้สึกและตระหนักว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว...'
  
Q : ท้ายที่สุดอยากบอกอะไรแฟนคลับชาวไทย ที่คอยมอบความรักให้พวกคุณอย่างยาวนานบ้าง?
ซูเปอร์ จูเนียร์ ดี แอนด์ อีขอบคุณที่อยู่กับพวกเรามาตลอด 15 ปีที่ผ่านมาครับ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันชีวิตไปกับพวกเรา และช่วยพวกเราให้รู้สึกและตระหนักว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว พวกเราหวังว่าคุณจะให้การสนับสนุนเราต่อไป และพวกเราก็จะสรรค์สร้างผลงานเพลงเพื่อคุณอยู่เสมอครับ”

               ถ้าพูดถึงความรักของ “ซูเปอร์ จูเนียร์” และ “เอลฟ์ไทย” นั้น บอกได้คำเดียวว่าเต็มไปด้วยความผูกพันธ์ ซึ่ง “ทงเฮ” และ “อึนฮยอก” ก็ได้การันตีแล้ว่า พวกเขาเห็นถึงความรักของแฟนคลับชาวไทยนั้นจริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง “เอลฟ์” และ “ซูเปอร์ จูเนียร์” นั้นก็ล้วนเป็นแรงบันดาลใจต่อกัน และหาก “เอลฟ์” คือ “ดนตรี” แล้ว “ซูเปอร์ จูเนียร์” ก็คงเป็น “เสียงร้อง” ที่เมื่อนำมาผสานเข้าด้วยกัน ก็จะเกิดเป็นบทเพลงรักและมิตรภาพ ที่บรรเลงไปได้อย่างไม่สิ้นสุด ดั่งคำว่า “เอเวอร์ลาสติ้ง เฟรนด์ (EverLasting Friend)”
 
“ฮานึล” / ภาพ (PHOTO ) : SM Entertainment  ,  IG leedonghae , eunhyukee44 , Twitter @SJofficial
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34