อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

หาคำตอบ!ทำไมใครๆก็รัก-ให้โอกาส 'แพท พาวเวอร์แพท'

เดลินิวส์ออนไลน์ หาคำตอบให้แล้วกับคำถามที่หลายคนอยากรู้ ทำไมคนถึงเลือกให้โอกาสและรัก แพท พาวเวอร์แพท ศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 09.01 น.


ยังคงร้อนแรงและเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตและสังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีการพ้นโทษของอดีตนักร้องชื่อดัง แพท พาวเวอร์แพท หรือ แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม ที่ก่อนหน้านี้เคยถูกจำคุกด้วยโทษคดียาเสพติดและต้องติดคุกนานถึง 16 ปี 8 เดือน จนวันนี้ หนุ่มแพทได้รับอิสรภาพถูกปล่อยตัวออกมาเป็นคนปกติ ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและแฟนๆที่ยังคงรอคอยการกลับมาของหนุ่มแพทเสมอ

งานนี้พอหนุ่มแพทออกมา ต้องบอกเลยว่าสังคม ชาวเน็ตและคนยุคใหม่ค่อนข้าง "แปลกใจ" และ "ตกใจ" กับปรากฏการณ์แพท อย่างมากว่าทำไมใครๆ ถึงรักและเลือก "ให้โอกาส" เขาในการกลับมายืนอยู่ในวงการบันเทิงแบบนี้หลายคนมีคำถามเกิดขึ้นในใจมากมายเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้ ทั้งแพทเป็นใคร ดังขนาดไหน ทำไมคนถึงต้องติดตาม ทำไมสื่อให้ความสนใจ ทำไมคนถึงรักและให้โอกาสเขา ทั้งๆที่เขาเคยทำผิด ซึ่งหลายคนที่เกิดทันยุคหนุ่มแพทโด่งดัง ก็ขอรำลึกความหลังด้วยการเปิดยูทูบฟังเพลงเก่าๆของหนุ่มแพทและวงฟังบ้างให้ชื่นใจ ไปดูข่าวและรายการที่หนุ่มแพทไปออกให้หายคิดถึง

งานนี้ต้องบอกเลยว่ามันเป็น "ปรากฏการณ์แพท" จริงๆ สังเกตได้จากทันทีที่หนุ่มแพทเปิดไอจีไปได้แค่ไม่กี่วันเจ้าตัวก็มีคนติดตามหลักแสนแล้ว และยอดก็ขยับขึ้นทุกวัน จนเจ้าตัวต้องออกมาอัดคลิปขอบคุณความรักและกำลังใจที่ได้รับทันทีส่วนคนที่เกิดไม่ทันในยุคที่หนุ่มแพทดัง บอกเลยว่ามีชาวเน็ตจำนวนมากที่ขอเข้าไปเสิร์ชข้อมูลหาเรื่องราวของหนุ่มแพทกันยกใหญ่ โดยหลายคนพยายามสืบหาว่าทำไมเขาถึงดัง แล้วเขาดังเพลงอะไร หล่อขนาดไหน ทำไมคนรักแพท เป็นต้น

คราวนี้มาถึงคำถามที่หลายอยากรู้ว่าทำไมสังคมและคนไทยต้องใหัโอกาสเขา "เดลินิวส์ออนไลน์" มีโอกาสสอบถามคำถามนี้กับนักร้องหนุ่มคนดัง แชมป์ SDF ที่นับถือและมีโอกาสได้ทำงานเพลงร่วมกับหนุ่มแพทล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ให้เหตุผลว่า "แชมป์มองว่าด้วยความที่พี่แพทอยู่ข้างในเขาเป็นนักโทษชั้นดี เขาเป็นคนใฝ่รู้ เรียนรู้สิ่งต่างๆ พัฒนาตัวเองตลอดเวลา ทั้งในเรื่องของงานศิลปะ การแต่งเพลง ตรงนี้คือข้อพิสูจน์ที่ทำให้เราเห็นเลยว่าคนข้างในเขาสามารถมีอาชีพและต่อยอดได้เมื่อเขาออกมา พอคนเห็นถึงความตั้งใจของเขาแล้วคนก็อยากให้โอกาส จริงๆแชมป์ทำโครงการจิตอาสาร้องเพลงในเรือนจำทั่วประเทศ ซึ่งพี่แพทก็เคยขอกีตาร์เราและอย่างที่บอกไปเขาอยากเอาไปสอนคนข้างใน เขาไม่ได้คิดถึงตัวเองอย่างเดียวเพราะถ้าเขาจะขอกีตาร์ไว้เล่นเองก็ได้ แต่เขาอยากต่อยอดให้คนอื่นๆ แชมป์ว่าตรงนี้แหละคือเหตุผลที่ทำให้คนอยากให้โอกาสพี่แพทและรักพี่เขาครับ"

จริงๆสิ่งสำคัญของการทำให้สังคม "น่าอยู่" ในปัจจุบัน อาจไม่ได้เป็นความพร้อมของเทคโนโลยีหรือสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่มีคนมาหยิบยื่นให้กับ "คนที่เคยทำผิด" แบบหนุ่มแพทก็ได้ เพราะสิ่งเหล่านี้ใครมีกำลังและทรัพย์ก็สามารถเผื่อแผ่ให้กันได้แล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่หนุ่มแพทสะท้อนทำให้คนอื่นๆในสังคมรวมถึงคนที่เคยทำผิดเห็นก็คือ "การให้โอกาสกัน" ของคนที่อยู่ในสังคมกับคนที่เคยทำผิด มันมีคุณค่าทาง "จิตใจ" ต่อพวกเขาเหลือเกิน เพราะวันหนึ่งที่เขาได้ออกมา ถ้าสังคมไม่บีบให้เขาดูแปลกแยก ก็เชื่อเหลือเกินว่าคนที่เคยผิดและพลั้งพลาดไปจะพร้อม "กลับตัว กลับใจ" และเป็น "คนใหม่" ที่ดีให้กับสังคมเราได้แน่นอน

"เดลินิวส์ออนไลน์ ทีม"

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @pat___powerpat

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

ความคิดเห็น