อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'เก้า-จิรายุ' นำทีมสมาชิกวง BADBABOON ร่วมบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติโควิด

เก้า-จิรายุ พาเพื่อนในวงแท็กทีมกันมาบริจาคโลหิต งานนี้อวยพรทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 12.56 น.


พอทราบว่าเลือดในคลังของทางสภากาชาดไทยขาดแคลนเข้าขั้นวิกฤตทั่วประเทศเพราะสถานการณ์ โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่จนส่งผลให้ผู้บริจาคโลหิตลดลงอย่างมาก งานนี้พอ เก้า-จิรายุ ละอองมณี (กีตาร์) รู้ข่าวก็ไม่รอช้านำทีมแก๊งเพื่อนวง Bad Baboon (แบดบาบูน) อย่าง กลอง - ฐาฬ์ กุณฑลบุตร (ร้องนำ) โดม - วีรยุทธ์ ห่อนาค (กลอง) และ บอม - วิชาวัฒน์ บุดดาบุญ (เบส) สานต่อความต้องการของทางสภากาชาดไทยทันที ด้วยการชวนเพื่อนๆ ไปบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 กันแบบครบวง ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติถนนอังรีดูนังต์ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนในสังคม เก้า เผยว่า
“ผมเคยมาบริจาคแล้วครับ ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 5 แล้วนะ ซึ่งก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี โดยเฉพาะเวลาเจาะแขน แต่ก็ไม่เป็นปัญหาครับ วันนี้ผมตั้งใจมาก แล้วก็ได้ชวนแก๊งเพื่อนมาด้วย ก่อนมาทุกคนดูกลัวมากนะ พอเจาะจริงก็กลัวจริงแหละครับ(หัวเราะ)แต่ไม่เป็นไรเจ็บนิดเดียวแป๊บนึงก็หายครับ แต่ความสุขใจที่ได้ให้เลือดมันไม่หายครับ อิ่มเอมใจสุดๆ เพราะเลือดเราคนหนึ่งน่ะก็สามารถที่จะช่วยต่อลมหายใจให้กับอีกหลายชีวิตเลย เพราะฉะนั้นผมก็อยากให้ทุกคนมาบริจาคเลือดกันเยอะๆครับยิ่งช่วงนี้มีโควิดด้วยก็ทำให้มีคนมาบริจาคเลือดน้อยลง ผมเลยอยากขอเชิญชวนนะครับ ถ้าใครมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี หรือคนที่บริจาคประจำอยู่แล้ว ครบกำหนด 3 เดือน ก็อยากให้มาบริจาคเลือดกันครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะทางสภากาชาดไทยเขาก็มีมาตราการคัดกรองป้องกันโควิดเป็นอย่างดีอยู่แล้วหายห่วง ส่วนตัวผมเดี๋ยวครบ 3 เดือน มาใหม่อีกรอบแน่นอนครับ”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น