อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

'บี-น้ำทิพย์'เปิดใจเกรียนคุกคาม โพสต์ชื่อคอนโดฯ-เลขบัตรปชช.

บี-น้ำทิพย์ เล่าละเอียดโดนคุกคามหนัก แจ้งความแล้ว 4 ครั้งยังไม่คืบ ล่าสุดเจอเกรียนโพสต์เลขบัตรประชาชนและชื่อคอนโดฯ อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 21.39 น.


ทำเอานักแสดงและนางแบบสุดแซ่บ บี-น้ำทิพย์ เดือดรัวๆ หลังโดนปล่อยข้อมูลส่วนตัวทั้งเลขบัตรประชาชนและชื่อคอนโดฯ จนเจ้าตัวได้รับความเดือดร้อน ล่าสุดสาวบีได้ออกมาอัพเดทเรื่องนี้ผ่านรายการ คุยแซ่บ SHOW โดยเล่าว่า

"เรื่องเกรียนคีย์บอร์ดจริงๆ เขาคงชอบเรามาก เวลาเห็นบีไปกับใคร หรือว่าอยู่กับใคร สนิทกับใครคนใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แฟน เขาก็จะมีแบบความอิจฉาหรือแบบหึงหวงอะไรอย่างนี้ เราไม่รู้จักเขาส่วนตัวนะ แต่เขาจะชอบมาคอมเมนต์ประมาณว่าลำเอียง ทำไมถึงให้สิทธิคนไม่เท่ากัน ตัดพ้อตลอดระยะเวลาเกือบ  4 ปี ซึ่งเราก็เข้าไปตอบเขาบ้าง แต่เวลาเราเข้าไปตอบเขา เขาก็เหมือนไม่รับฟัง แล้วก็ยังใช้คำพูดแบบเดิมๆ ตัดพ้อเหมือนเดิม
เขาตัดพ้อว่าทำไมเราสนิทกับอีกคนนึงมากกว่า ทำไมให้สิทธิคนนี้มากกว่า เขาคิดว่าเราน่าจะรู้ว่าเขาเป็นใคร แต่ว่าเราก็ไม่อยากจะชี้ว่าเป็นเขา คือเราชี้ไม่ได้ ถ้าเกิดเราชี้ประเด็นแล้วเกิดเขาปฏิเสธ เพราะว่าไม่ใช่เขาขึ้นมา เราก็ไม่อยากจะไปเอาเรื่องเขาด้วย คนนี้เองเราก็มีหลักฐานบ้างบางส่วน แต่ว่าเรายังให้โอกาสเขาอยู่คือเริ่มจริงๆ บีเพิ่งไปแจ้งความมาเมื่อประมาณปี 63 ประมาณว่าเขามาพูดบลั๊ฟเรื่องธุรกิจบีว่าไม่อร่อย อย่าไปซื้อกิน สกปรก สารพัด บีก็เลยทนไม่ไหว ไปแจ้งความเป็นครั้งแรก"

"เรื่องแอคเคานท์บีไม่แน่ใจว่าเขาเปลี่ยนแอคเคานท์มาเท่าไหร่ แต่เขาเป็นคนเขียนบอกเองว่าประมาณ 3000 กว่าแอคเคานท์ตลอดระยะเวลา 4 ปี คิดว่าเขาคงเคยเป็นแฟนคลับเรา แต่ตอนนี้อาจจะไม่ใช่แล้ว นอกจากเขาบลั๊ฟเรื่องผลิตภัณฑ์แล้วก็โพสต์ในไอจีของบีว่าบีอยู่คอนโดฯ อะไร แล้วก็เลขที่บัตรประชาชนเบอร์อะไร ก็เอามาเขียนหมดเลย ซึ่งบีก็เลยงงว่ามาทำแบบนี้มันไม่ใช่ไม่ชอบแล้ว แต่มันเป็นการเอื้อให้พวกมิจฉาชีพสามารถที่จะตามมาทำร้ายบีได้ เพราะว่าเขารู้ที่อยู่บี รู้ทั้งบัตรประชาชนบี คือมันอันตรายแล้ว เราเลยแจ้งความอันนี้เป็นการแจ้งความครั้งที่ 4 เพิ่งไปเมื่อเช้า ไปที่สถานที่กลุ่มงานสนับสนุนทางไซเบอร์กองบัญชาการตำรวจสอบสวนสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้เขาจัดการให้ คือเราพยายามให้คุณตำรวจตาม ปอท.ตาม แต่ว่าก็เงียบไป ซึ่งบีก็รู้สึกว่ามันไม่ได้แล้ว แล้วอันนี้บีคิดว่าอันนี้มันละเมิดสิทธิของบีเกินไป ทำให้บีอาจจะเกิดอันตรายได้ในอนาคตก็เลยหาวิธีจัดการ และมีคนแนะนำให้ไปที่ตำรวจไซเบอร์"บี เล่าต่อว่า "คนอื่นก็โดนนะคะไม่ใช่แค่บี ใครถ่ายรูปด้วยโดนหมด หรือแม้กระทั่งยังเคยทักพี่บอย-ถกลเกียรติ เลยว่าแบบนี้ไม่น่ารัก เป็นอย่างนู้น อย่างนี้แล้วก็แท็กไปถึงพี่บอย หรือแท็กคนที่ไม่ได้เกี่ยว หรือบางทีบีไม่เคยร่วมงานกับเขาเลยก็แท็ก ซึ่งบีว่ามันโรคจิตไปแล้ว กลัวเป็นภัยเงียบเพราะว่าสิ่งที่เขาทำอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้ แต่การโพสต์เลขบัตรประชาชนทั้งหมดของบีลงในไอจีของบี แล้วทุกคนก็เห็นว่าเลขที่บัตรประชาชนบีอะไร บีอยู่คอนโดฯ อะไร มันทำให้บีอาจจะตกเป็นเป้านิ่งที่อาจจะเกิดอันตรายกับตัวเองได้ บีเจอไม่ถึงขั้นทำให้เราเป็นแพนิกนะ เพราะบีค่อนข้างไปไหนมาไหนระวังตัวเองประมาณนึงอยู่แล้ว แต่อันนี้เป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้ เพราะเขาทำร้ายเราแบบทางอ้อม หรือเขาอาจจะไม่รู้ สิ่งที่เขาทำ มันทำร้ายบีอยู่ แล้วมันเป็นการละเมิดสิทธิของบี"

"ตอนนี้ทางตำรวจไซเบอร์บอกว่าจะจัดการให้อย่างเด็ดขาด คราวนี้ต้องจับให้ได้แน่นอน คืออยากให้เคสนี้เป็นเคสตัวอย่างว่าการที่คุณใช้แอคหลุมมา เพื่อมาคอมเมนต์มาด่าใคร หรือมาทำร้ายใครทางอ้อม ทางโลกโซเชียลจริงๆ แล้วเขาจับได้นะคะ อย่าคิดว่าเป็นแอคหลุมแล้วจับไม่ได้ แต่เรื่องฟ้องต้องดูก่อนว่าเขาขอโทษแล้วจะยังไง แต่แน่นอนว่าต้องขอโทษ แล้วอยากให้เปิดเผยตัวตนด้วย เพราะทุกคนก็อยากรู้เหมือนกันว่าเขาคือใคร ทำไมถึงกล้าทำ บางทีเราไม่ได้อยากเอาเรื่อง แต่อยากให้เขาไปรักษามากกว่า เพราะมีคิดว่าเขาคงไม่ใช่คนปกติ อาจจะมีสภาพจิตใจที่โดนกระทำอะไรมาหรือเปล่า เลยมากระทำแบบนี้กับคนอื่น ก็อยากบอกเขาว่าเคยให้โอกาสไปแล้วครั้งหนึ่ง เขาเคยเขียนมาขอโทษ แต่ยังไม่เปิดเผยตัวตน ไม่เป็นไรครั้งนี้คุณไม่ได้โอกาสนั้นแล้ว คุณต้องมาขอโทษ แล้วต้องมาขอโทษทุกๆ คนที่คุณเคยไปเบียดเบียนเขาด้วย ทุกคนพร้อมจะอโหสิกรรมให้"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น