อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

'น้าหมู'เล่าชีวิตผ่านร้อนหนาวเฉียดตาย ป่วยหนัก-ไร้งาน

เจาะชีวิตพลิกเฉียดตายของ “หมู พงษ์เทพ” นักร้องนักดนตรีคนดัง กัดฟันสู้เพื่อแฟนเพลง หลังผ่านร้อนผ่านหนาวและใช้ชีวิตสุดแกร่งมาจนถึงตอนนี้ ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.26 น.


กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับรายการ “เจาะใจ” ที่เชิญศิลปินระดับตำนานในวงการเพลงเพื่อชีวิต “น้าหมู - พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ” มาเล่าเรื่องราวชีวิตที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชนทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี ซึ่งน้าหมูก็ไม่กั๊กเล่าเรื่องราวทุกอย่างให้แฟนๆ ฟังแบบจัดเต็ม 

หมู เผยว่า “ตอนประมาณปี 2562 เล่นดนตรีอยู่แล้วฟุบล้มลง ถูกหามเข้าโรงพยาบาล หมอบอกต้องผ่าตัดภายใน 1 เดือนเพราะเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ มันลุกลามไปขั้นสุดท้ายแล้ว ก็อึ้งๆไปเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ต้องมีสติกับมัน ดูแลรักษาให้ดีที่สุด หลังจากผ่าตัดเสร็จต้องทำคีโมอีก 8 ครั้ง ผมได้คุยกับคนที่เป็นมะเร็ง ตอนทำครั้งแรกมันเจ็บปวดมาก  ครั้งที่ 2 เกือบตาย  หัวใจหยุดเต้นไป 2 วินาที หมอต้องรีบกระตุกขึ้นมาให้หายใจ ครั้งที่ 3 คิดเลยว่าจะทำต่อดีไหม  จนไปเจอหนังสือเล่มหนึ่งที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านมะเร็งลำไส้ ท่านบอกว่าแค่ 3 ครั้งก็พอ ถ้าเราผ่าตัดไปแล้ว และตรวจไม่เจอเชื้อเพราะมะเร็งลำไส้ร้อยละ 98% มันจะไม่ลุกลาม นอกจากคนที่ร่างกายแย่ผมก็เลยทำแค่ 3 ครั้งจบ  แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมมีคือ แฟนเพลงทั่วสารทิศที่เข้ามาในไลน์และเฟซบุ๊ก ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน้าหมูอย่าตายนะ ยังฟังเพลงไม่ครบเลย..น้าหมูกลับมาร้องให้ครบทุกเพลงก่อนค่อยตาย โห..ผมมีตั้ง 200 กว่าเพลง ตอนนี้ร้องแค่ 60 เพลงเอง เออ..งั้นคงจะมีชีวิตรอด นั่นก็เป็นยาที่ดีที่สุดที่ทำให้ผมยืนขึ้นมาได้”“ล่าสุดประมาณปลายปีที่แล้ว ก็ป่วยหนักอีกครั้ง เป็นเส้นเลือดอุดตันชั่วคราว ร่างกายครึ่งขวาขยับไม่ได้เลย นอนห้องไอซียู 4 วัน ตอนเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ไปเล่นคอนเสิร์ต พอเลิกงานกลับมาที่พัก ร่างกายซีกขวาชาไปข้างหนึ่ง โชคดีที่ที่พักอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลเลยไปหาหมอ พักรักษาตัวอยู่ 1 เดือน ก็ออกมาพักฟื้นที่บ้านรักษาตัว ตอนนี้ร่างกายกลับมาประมาณ 90% แล้ว สำหรับผมถือว่าเป็นบทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้นะ ตอนที่ป่วยก็ทำให้นึกถึงคำพูดของท่านดาไลลามะ ท่านบอกว่ามนุษย์เราก็แปลกนะ ทุ่มเททำงานทั้งชีวิต ไม่กลัวเหน็ดเหนื่อย ไม่กลัวป่วย ทำงานได้เงินมหาศาล ได้ทรัยพ์สิน ไม่เคยห่วงตัวเองเลย  พอวันหนึ่งป่วยก็ขายทรัพย์สินทุกอย่างที่หามาทั้งหมด เพื่อจะมารักษาตัวเองแล้วก็กลับมาอยู่แบบนี้ เราก็นอนยิ้มนะว่าท่านเป็นผู้ตรัสรู้จริงๆ ผมก็เป็นอย่างที่ท่านบอก”“อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ดี อย่ามัวแต่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ดูชีวิตผมไว้เป็นบทเรียน ตอนนี้เป้าหมายของผม ก็ยังมีเรื่องงานเพลงที่ยังคงทำต่อไปเพราะผมบอกกับน้องๆ ในวงเสมอว่า นี่เป็นรถไฟขบวนสุดท้ายแล้ว ผมเป็นพนักงานขับรถ ที่จะไม่รอใคร ทุกคนต้องทำทุกอย่างเพื่อให้รถไฟขบวนนี้วิ่งไปให้ถึงปลายทางเพราะมันเป็นขบวนสุดท้ายจริงๆ และตราบใดที่ยังพอจะวิ่งได้  ผมก็จะไม่เลิกลากรถไฟขบวนสุดท้ายนี้อย่างแน่นอน”  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส่งกำลังใจ'น้าหมู'เข้าICU ป่วยลิ่มเลือดอุดตันก้านสมอง
'น้าหมู'ประสาทซีกขวาไร้รู้สึก ลั่นฮึดสู้!แม้เป็นครั้งสุดท้าย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น