อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

พิษโควิดเล่นงานอดีตดารา 'เบิร์ด-พิทยา'ขี่แกร็บเลี้ยงชีพ

ชาวเชียงใหม่ฮือฮา อดีดดารา-นายแบบดังยุค 90 เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง โดนพิษโควิดเล่นงาน ต้องเลิกงานบริษัททัวร์ ใช้เงินก้อนสุดท้าย ถอยจยย.หันยึดอาชีพขับแกร็บฟู้ดเลี้ยงชีพ รับคิดถึงงานแสดง ถ้ามีโอกาสก็ยินดีกลับไป เห็นใจทุกคนที่โดนผลกระทบ ชี้อย่าอายทำกิน เชื่อไม่นานจะดีขึ้น  พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.30 น.

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสฮือฮาใน จ.เชียงใหม่ เมื่อไปพบ เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราชื่อดังลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 50 ปี ที่เคยโด่งดังในยุค 90 หันมาขับแกร็บส่งอาหารในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงเข้าไปสอบถามถึงที่มาที่ไป เจ้าตัวก็เปิดใจว่า ในอดีตเคยเล่นภาพยนตร์ ละคร ประกวดนายแบบ เดินแบบมามากมาย จนกระทั่งประมาณ 25 ปีก่อนก็หันหลังให้วงการ ไปประกอบอาชีพธุรกิจทัวร์ ทำหน้าที่คุยประสานงานกับแขกชาวต่างชาติ จนกระทั่งเมื่อปี 62 บริษัททัวร์ก็ประสบปัญหาไวรัสโควิดระบาด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา งานก็ไม่มี จนต้องออกจากงานมา แล้วก็หันมาทำธุรกิจออนไลน์ ขายกาแฟ โกโก้ สมุนไพร ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับบำรุงผิว อาหารเสริม เบิร์ด-พิทยา กล่าวต่อว่า สาเหตุที่มาขับแกร็บฟู้ดส่งอาหาร เพราะอยากมีเงินใช้วันต่อวัน จึงทำการศึกษาและสมัครเข้ามา โดยทำงานมาได้ 5 วันแล้ว มีรายได้ต่อวันก็ประมาณ 250 บาท ตอนทำงานก็ไม่มีใครจำตนเองได้ เพราะใส่หน้ากาก และป้องกันตัวเองด้วยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อตลอดเวลาที่รับส่งอาหารให้ลูกค้า ตนก็ตั้งใจทำไปเรื่อยๆ เป็นอาชีพหลัก เพราะตอนนี้พิษโควิดทำคนตกงานจำนวนมาก ตนอายุมากแล้วจะไปทำงานอื่นก็ไม่มีใครรับ อีกอย่าง ตนก็ออกจากวงการนักแสดงมานานกว่า 25 ปีแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปเป็นนักแสดง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ต้องโฟกัสกับงานขับรถส่งอาหารก่อน ทำให้ดี ยึดเป็นอาชีพหลักเลี้ยงชีพ เพราะตนใช้เงินก้อนสุดท้าย ไปซื้อรถ จยย.มาใช้เป็นรถคู่ใจในการประกอบอาชีพเบิร์ด-พิทยา กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ตนป็นโสด อยู่คนเดียว เห็นใจคนตกงานเพราะพิษโควิดเป็นอย่างมาก เพราะตนประสบมากับตัว อยากจะให้กำลังใจประชาชนทุกคน อย่าอายทำกิน ทุกคนมีภาระเหมือนกันหมดไม่ว่าการเลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว และตัวเรา รวมถึงคนที่เรารัก ให้สู้ อย่าท้อ เชื่อว่าไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้น

สำหรับ เบิร์ด-พิทยา ณ ระนอง นั้นเป็นหนุ่มแพรว 1990 มีผลงานแสดงละครโด่งดังจากเรื่อง วังน้ำวน, ศีรษะมาร, รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ดอกโศก, รักลอยลม และอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนชีวิตคู่นั้นเคยสมรสกับ วิภาวี เจริญปุระ และขวัญภิรมย์ หลิน แต่ก็ลงเอยก้วยการด้วยการหย่ามาตลอด มีบุตรที่เกิดจากการสมรสครั้งก่อนได้แก่ มหาสมุทร ณ ระนอง, มัจฉา ณ ระนอง และสัญชัย ณ ระนอง และมีบุตรชายที่เกิดกับอดีตนักแสดง ขวัญภิรมย์ ​หลิน อีก 1 คน ชื่อต่อ. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น