อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

'ก้อย-นัตตี้-ดรีม'แค่อยากแสดงตัวตน ปมคลิปคุกคามเพศ

“ก้อย-นัตตี้-ดรีม” ขออภัยมองไม่รอบด้าน ปมนำเสนอคอนเทนต์แฝงประเด็นคุกคามทางเพศ ลั่นแค่อยากแสดงตัวตนและบรรยากาศที่ทำกิจกรรมกับเพื่อน รับผิดชอบลบเนื้อหา ขอโทษทุกคนแล้ว จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15.45 น.


กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที ภายหลังช่องยูทูบของแก๊งเพื่อนซี้ ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล และ ดรีม-อภิชญา พานิชตระกูล ได้โพสต์คอนเทนต์ล่าสุดลงช่อง GoyNattyDream Channel โดยเป็นคลิปที่มี วิโอเลต วอเทียร์ ร่วมพูดคุยด้วย แต่ปรากฏว่ากลับมีคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมในคลิป เนื่องจากมีคำถามที่โลกออนไลน์ติงว่าไม่เหมาะสมหลายคำถาม ซึ่งเกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศ จนจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกทวิตเตอร์และยูทูบโดยคำถามที่เกิดขึ้นในคอนเทนต์ดังกล่าวมีตั้งแต่ ผู้ชายคนล่าสุดที่ทำให้ร้องไห้คือใคร, โทรหาคนที่เคยคุยที่ไม่ใช่แฟนคนปัจจุบัน, เคยจูบกับคนที่ไม่ใช่แฟนกี่คน แต่คำถามที่ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์นั่นก็คือ ถ้าเลือก One Night Stand กับคนในวงการจะเลือกใคร? ซึ่งทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย อาทิ ในอินเทอร์เน็ตยังมีคอนเทนต์อีกมากที่น่าสนใจ และไม่ทำให้เกิดความไม่สบายใจน่ะครับ ประเด็นนี้ไม่ว่าผู้นำเสนอจะเป็นเพศใด สถานะใด มันก็ฟังดูไม่สบายใจจริงๆ ลองทำเรื่องอื่นดีกว่าน่ะครับผม

เราว่าคำถามนี้ไม่ควรเอามาถามออกสื่อด้วยค่ะ มันไม่ได้, ส่วนคิดว่าคุกคาม ที่โทรหาคนเคยคุย หรือเเฟนเก่าออกรายการบางที มันเป็นเรื่องส่วนตัว อีกฝ่ายเขาอาจไม่สะดวกใจ, ไม่ผิดที่จะจินตนาการ แต่การเอ่ยถึงบุคคลที่สามในมุมแบบนี้เรียกคุกคามชัดๆไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย, นึกว่ารู้สึกคนเดียวสะอีก นี่ว่าคอนเทนต์นี้น่าจะเก็บไว้เล่นเอง ไม่ต้องเอามาตัดออกอากาศไหมอ่ะ คือ คนดูได้อะไร, ถึงเป็นเพื่อนกันก็เถอะมันก็ต้องให้เกียรติกันบ้างใจเค้าใจเราอ่ะรู้จักมั้ยคะนี่คือแสดงให้เห็นเลยอ่ะว่าแกโตมาในสังคมแบบไหน..

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดช่องยูทูบ GoyNattyDream Channel ได้ออกมาขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “ทางช่องก้อยนัตตี้ดรีมได้รับฟีดแบ็กจากเทปการทำ Truth or Dare ในคำถามเรื่อง One night stand แล้วนะคะ ต้องขออภัยที่พวกเราไม่ได้มองให้รอบด้านว่าการนำเสนอประเด็นนี้ต่อสาธารณะจะดูไม่เหมาะสม เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และเป็นการคุกคามทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นเพศใดกระทำกับเพศใดก็ตาม

เพียงแต่มองว่าอยากนำเสนอความเป็นตัวตนและบรรยากาศที่เหมือนกันทั้งหน้ากล้องและหลังกล้องของเพื่อนที่ทำกิจกรรมด้วยกัน โดยได้มีการพูดคุยกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ทั้งคุณเก้า (แฟนวี), คุณเบนจามิน (ดาราที่ถูกกล่าวถึง) และคุณมิเชล (แฟนคุณเบนจามิน) และทั้งหมดตกลงอนุญาตให้สามารถออนแอร์เนื้อหานี้ได้ จึงได้ปล่อยออกมา

เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ทางทีมงานได้ตัดเทปส่วนคำถามนี้ออกและโทรไปขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องอีกครั้งแล้ว จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ พวกเราจะระวังไม่ให้เกิดความไม่เหมาะสมแบบนี้อีกค่ะ ขอบคุณทุกคนที่หวังดีและตักเตือนกันเข้ามา เพื่อให้เรารับทราบและได้ปรับปรุงและพัฒนาคอนเทนต์ในช่องต่อไปค่ะ”..

ขอบคุณภาพประกอบ : GoyNattyDream Channel, goyyog

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9