อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
การรถไฟเยอรมนีตำหนิ
จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 09.38 น.

การรถไฟเยอรมนีตำหนิ "เกรตา ธุนเบิร์ก"

เกรตา ธุนเบิร์ก นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมชาวสวีดิช และการรถไฟเยอรมนี โต้เถียงกันเมื่อวันอาทิตย์ หลังธุนเบิร์กทวีตภาพตัวเองนั่งบนพื้นของตู้โดยสารพร้อมกระเป๋าเดินทางหลายใบ เรียกเสียงวิจารณ์จากการรถไฟเยอรมนีว่าเด็กสาวไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะเธอมีที่นั่งอยู่ในชั้นหนึ่ง

ผู้ใช้บริการสนามบินฮ่องกงเดือนพ.ย. ต่ำสุดในรอบกว่า 10 ปี
จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 08.55 น.

ผู้ใช้บริการสนามบินฮ่องกงเดือนพ.ย. ต่ำสุดในรอบกว่า 10 ปี

จำนวนผู้โดยสารซึ่งใช้บริการที่ท่าอากาศยานนาชาติฮ่องกงเกิน 5 ล้านคนเพียงเล็กน้อย เมื่อเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา ถือเป็นสถิติต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2552 ขณะที่การประท้วงต่อต้านซึ่งยืดเยื้อมานานครึ่งปีแล้วรัฐบาลยังไม่มีแนวโน้มสงบดี

ตุรกีขู่ปิดฐานทัพสหรัฐถ้าโดนคว่ำบาตรเพราะซื้อ
จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 08.22 น.

ตุรกีขู่ปิดฐานทัพสหรัฐถ้าโดนคว่ำบาตรเพราะซื้อ "เอส-400"

รัฐบาลตุรกีพร้อมปิดฐานทัพสหรัฐ 2 แห่งในประเทศ "เมื่อจำเป็น" ในขณะที่รัฐบาลวอชิงตันยังคงเดินหน้าเตือนเรื่องการคว่ำบาตรรัฐบาลอังการา จากการซื้อระบบป้องกันทางอากาศเอส-400 ของรัสเซีย

ประชุมโลกร้อนมาราธอนที่มาดริดจบแบบ
จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 07.50 น.

ประชุมโลกร้อนมาราธอนที่มาดริดจบแบบ "น่าผิดหวัง"

การประชุมระดับโลกว่าด้วยการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตามกรอบอนุสัญญาของสหประชาชาติ ซึ่งปีนี้จัดที่กรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน ยุติล่าช้ากว่ากำหนดแต่ "แทบไม่มีความคืบหน้า" ด้านเลขาธิการยูเอ็นวิจารณ์เป็นการ "ทิ้งโอกาส"

เดโมแครตโน้มน้าวรีพับลิกันร่วมโหวตถอดถอนทรัมป์
จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 07.22 น.

เดโมแครตโน้มน้าวรีพับลิกันร่วมโหวตถอดถอนทรัมป์

สมาชิกแกนนำของพรรคเดโมแครตในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เรียกร้องพรรครีพับลิกันปล่อยวางความเห็นต่างทางการเมือง "ไว้ชั่วคราว" แล้วร่วมกันลงมติถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แต่มีแนวโน้มสูงว่าเรื่องนี้จะไป "ยุติ" ในขั้นตอนของวุฒิสภาซึ่งพรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมาก

ฟิลิปปินส์แผ่นดินไหว6.8แมกนิจูด อาคารพังทับเด็กดับ
อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 21.00 น.

ฟิลิปปินส์แผ่นดินไหว6.8แมกนิจูด อาคารพังทับเด็กดับ

แผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูดใกล้กับเมืองดาเวาทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ทำให้อาคารเสียหาย พบผู้เสียชีวิต 1 ศพเป็นเด็กหญิงวัย 6 ขวบถูกกำแพงถล่มทับและบาดเจ็บอีกหลายคน ไม่มีประกาศเตือนภัยสึนามิ

อพยพผู้โดยสารจากเครื่องบินแควนตัส
อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 16.59 น.

อพยพผู้โดยสารจากเครื่องบินแควนตัส

ผู้โดยสารของเครื่องบินแควนตัสต้องอพยพออกจากเครื่องบินด้วยทางออกฉุกเฉินที่สนามบินซิดนีย์เมื่อวันอาทิตย์หลังเครื่องบินต้องบินกลับมา พบปัญหาระบบไฮดรอลิก

รีพับลิกันลั่นการถอดถอนทรัมป์
อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 11.45 น.

รีพับลิกันลั่นการถอดถอนทรัมป์ "จอดป้าย" ที่วุฒิสภา

แกนนำของพรรครีพับลิกันประกาศว่า แม้กระบวนการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พ้นจากผู้นำสหรัฐ จะผ่านการรับรองอย่างง่ายดายโดยสภาผู้แทนราษฎรที่พรรคเดโมแครตครองเสียงข้างมาก แต่วุฒิสภาที่พรรครีพับลิกันครองเสียงข้างมากจะไม่ให้เรื่องนี้ "ได้ไปต่อ"

ประท้วงต้านการแก้กฎหมายสัญชาติของอินเดียยังแรง
อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 10.20 น.

ประท้วงต้านการแก้กฎหมายสัญชาติของอินเดียยังแรง

ชาวอินเดียทั่วประเทศยังคงประท้วงต่อต้านกฎหมายสถานะพลเมืองฉบับใหม่ ที่เสนอการมอบสัญชาติให้กับผู้อพยพผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน 3 แห่ง โดยสถานการณ์รุนแรงที่สุดในกลุ่มรัฐทางตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งติดกับบังกลาเทศ

ทูตพิเศษสหรัฐเยือนโซลก่อนถึง
อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 08.55 น.

ทูตพิเศษสหรัฐเยือนโซลก่อนถึง "เส้นตาย" ของเกาหลีเหนือ

ผู้แทนเจรจาพิเศษด้านกิจการเกาหลีเหนือของสหรัฐเยือนเกาหลีใต้ช่วงต้นสัปดาห์นี้ ในขณะที่ "เส้นตาย" ของเกาหลีเหนือ ที่ต้องการให้รัฐบาลวอชิงตัน "เพิ่มความยืดหยุ่น" ใกล้เข้ามาทุกเมื่อ และรัฐบาลเปียงยางทดสอบ "สิ่งปริศนา" เป็นครั้งที่ 2 แล้วในเดือนนี้