อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

เปรูทลายขบวนการใหญ่ค้าเด็กทารก

ทางการเปรูทลายแก๊งใหญ่ค้าขายเด็กทารก ผงะ ผู้ร่วมขบวนการมีทั้งอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และแพทย์หลายคน ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.45 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ว่า ตำรวจเปรูจับกุมผู้ต้องสงสัย 14 คน และบุกจู่โจมตรวจค้นสถานที่ 18 แห่ง ในเมืองอาเรกีปา ทางภาคใต้ โดยการตรวจค้นตำรวจสามารถช่วยเหลือเด็กทารกอายุ 5 เดือนคนหนึ่ง ที่กำลังจะถูกขายในราคา 4,000 ซอลเปรู (38,910 บาท)

ขบวนการซึ่งมีแพทย์หลายคนร่วมด้วย ใช้วิธีเสาะหาหญิงตั้งครรภ์ที่ต้องการทำแท้ง แล้วโน้มน้าวให้อุ้มท้องจนถึงกำหนดคลอด เพื่อนำเด็กไปขาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายจดทะเบียนของสำนักงานปกครอง ที่เป็นส่วนหนึ่งของขบวนการ จะคอยช่วยดำเนินการเรื่องเอกสารที่จำเป็นต่างๆ 

การกวาดจับกุมเป็นผลพวงจากการสืบสวน ที่เริ่มตั้งแต่เดือน พ.ค. และเกี่ยวพันกับการดักฟังโทรศัพท์จำนวนมาก เพื่อหาหลักฐานมัดกลุ่มผู้ร่วมขบวนการ ที่มี น.ส.ซินเธีย เตลโล นางแบบชื่อดังเป็นหัวหน้า และคนรักของเธอคือ พล.ต.อ.ราอูล เบเซอรา เป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเปรู เมื่อปี พ.ศ. 2553

มิเรียม เฮอร์นานเดซ อัยการ เผยว่า เตลโลซึ่งเป็นผุู้จัดประกวดเทพีสาวงามเมืองอาเรกีปาด้วย จะรับเด็กที่ซื้อขายมาไว้ในบ้านของเธอ ก่อนส่งมอบให้ผู้ขอซื้อเด็ก

ในกลุ่มผู้ต้องสงสัย 14 คนที่ถูกจับกุม ยังรวมถึงนรีแพทย์และกุมารแพทย์หลายคน และผู้หญิง 3 คนที่ทำหน้าที่ติดต่อทาบทามผู้หญิงตั้งครรภ์ ที่ต้องการทำแท้ง.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18