อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

คาร์บอมบ์โรงแรมใน"โมกาดิชู"ทำตายเกลื่อน

กลุ่มคนร้ายใช้รถยนต์ระเบิด 2 คัน โจมตีหน้าโรงแรมหรูใกล้กองบัญชาการสอบสวนคดีอาญาโซมาเลีย (ซีไอดี) ในกรุงโมกาดิชู เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ศพ และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 23.25 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ว่า พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรมซาฮาฟี และเจ้าหน้าที่ซีไอดี เปิดฉากยิงใส่กลุ่มคนร้าย หลังเกิดการระเบิดรุนแรง และหลังจากนั้นอีกประมาณ 20 นาที รถยนต์ระเบิดคันที่ 3 โจมตีบนถนนที่มีผู้คนพลุกพล่าน

นายอาลี นูร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงโมกาดิชู เผยว่า เท่าที่ได้รับการยืนยัน มีพลเรือนเสียชีวิตอย่างน้อย 17 คน โดยกลุ่มผู้ตายอยู่ในรถบัสโดยสารประจำทาง ที่แล่นผ่านจุดเกิดเหตุพอดี และเชื่อว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจสูงขึ้นอีก

ช่าวภาพสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อยู่ในเหตุการณ์ นับศพผู้เสียชีวิตได้ 20 ราย และซากไหม้จนวอดของรถบัสเล็กหลายคัน รวมทั้งรถยนต์เก๋งและรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ใกล้โรงแรม

นายโมฮัมเหม็ด ฮุสเซน เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนาย กล่าวว่า เป้าหมายหลักของการโจมตีอยู่ที่โรงแรมซาฮาฟี ซึ่งอยุ่ตรงข้ามถนนกับสำนักงานซีไอดี

ยังไม่มีกลุ่มใดออกประกาศแสดงความรับผิดชอบ แต่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของกลุ่ม อัล-ชาบับ แนวร่วมกลุ่มอัล-กออิดะห์ ที่ก่อเหตุโจมตีรุนแรงในโซมาเลียบ่อยครั้ง.

ภาพ - REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 476