อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

แก๊งยาเม็กซิโกสุดโหด สังหารหมู่กว่า100ศพทิ้งบ่อน้ำร้าง

ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ในเม็กซิโก สามารถตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลได้แล้วอย่างน้อย 44 ราย จากผู้เสียชีวิตกว่า 100 รายที่ถูกฆ่าหั่นศพเป็นชิ้น ยัดใส่ถุงขยะทิ้งลงบ่อน้ำร้าง ในรัฐฮาลิสโก คาดกลุ่มผู้ตายเป็นเหยื่อความขัดแย้งระหว่างแก๊งค้ายาเสพติดคู่อริในพื้นที่ อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 21.39 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองกวาดาลาฮารา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ว่า ศพในสภาพถูกหั่นชำแหละ ซ่อนในถุงขยะสีดำ 119 ถุง ถูกทิ้งลงในบ่อน้ำร้าง แถบชานเมืองกวาดาลาฮารา การค้นพบมีขื้นเมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย. หลังจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงได้กลิ่นเหม็นโชยรุนแรง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้ไปตรวจสอบ

รัฐฮาลิสโก ริมฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ทางภาคตะวันตกตอนกลางของเม็กซิโก เป็นหนึ่งในรัฐที่เกิดการห้ำหั่นกันนองเลือดที่สุด ระหว่างแก๊งค้ายาเสพติดคู่อริ และนี่เป็นการพบศพถูกฆ่าหมู่จำนวนมาก เป็นครั้งที่ 2 ในเขตรัฐของปีนี้    

ศพที่พบส่วนใหญ่อวัยวะถูกหั่นเป็นชิ้น เจ้าหน้าที่ต้องคัดแยกวางเรียงแต่ละศพ เพื่อตรวจชี้ตัวบุคคล ชิ้นส่วนอีกจำนวนมากยังไม่สามารถตรวจพิสูจน์ได้

องค์กรท้องถิ่นที่ช่วยในการค้นหาบุคคลสูญหาย ได้ร้องขอไปยังรัฐบาลในกรุงเม็กซิโกซิตี ให้ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญไปยังเมืองกวาดาลาฮาราเพิ่มเติม เพื่อช่วยตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล.

ภาพ - AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40