อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

รวบแก๊งหื่นเขมรรุมโทรมสาวฝรั่งเศส

ศาลกัมพูชาตั้งข้อหาดำนเนินคดี ชายหนุ่ม 3 คน ที่ก่อเหตุรุมข่มขืนนักท่องเที่ยวหญิงชาวฝรั่งเศส หลังจากล่อลวงเธอด้วยการชักชวนขึ้นรถไปส่งที่พัก ในเมืองกำปอต บนชายฝั่งทะเลทางภาคใต้ เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 20.24 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ว่า นายเม่า จันมทุฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดกำปอต เผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนถูกตำรวจจับกุม เมื่อวันอังคาร และวันพุธ ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่วันหลังจากนักท่องเที่ยวหญิงวัย 43 ปีชาวฝรั่งเศส เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าถูกรุมข่มขืน เมื่อวันที่ 12 ต.ค.

นายเม่า เผยอีกว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเสนอนักท่องเที่ยวหญิงผู้เสียหาย จะขับรถไปส่งที่พักของเธอ ขณะที่เธอเดินอยู่บนถนนในเมืองคนเดียว เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.00 น. ก่อนจะใช้กำลังฉุดดึงเธอเข้าไปในรถ และขับรถไฟในที่เปลี่ยว แล้วผลัดกันข่มขืน ทั้งสามคนถูกศาลตั้งข้อหาข่มขืน และสั่งคุมขังจนกว่าจะขึ้นศาลพิจารณาคดี

ในเอกสารสำนวนของศาล เห็นโดยผู้สื่อข่าวเอเอฟพี ระบุว่า ชายวัน 36 ปี อาชีพโชเฟอร์แท็กซี่โดยสาร และคนงานก่อสร้าง 2 คน อายุ 19 และ 23 ปี อาจถูกศาลตัดสินจำคุกคนละ 15 ปี หากพิจารณาว่ามีความผิดจริง

เมืองและจังหวัดกำปอต อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ระยะทางประมาณขับรถยนต์ 4 ชั่วโมง เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไปเยือนกัมพูชา เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชายหากดเงียบสงบ แต่ในระยะหลายปีที่ผ่านมา กำปอตกลายเป็นแหล่งยาเสพติดและอาชญากรรม ปี 2556 นักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวฝรั่งเศสวัย 25 ปี ถูกฆ่าหั่นศพทิ้งลงแม่น้ำ หนุ่มชาวเบลเยี่ยมถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาฆ่าข่มขืน แต่ถูกศาลยกฟ้องในปีต่อมา เนื่องจากพยานหลักฐานอ่อน. 

เครดิตภาพ - Asian Age Online

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42