อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

"แก๊สรั่ว"นทท.อินเดีย"ตายหมู่8ศพ"ในโรงแรมเนปาล

นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย 2 ครอบครัว 8 คนเสียชีวิต รวมถึงเด็ก 4 คน เมื่อวันอังคาร หลังจากถูกพบนอนหมดสติภายในห้องพักรวม ของโรงแรมบนภูเขาประเทศเนปาล คาดสาเหตุเกิดจากแก๊สเครื่องทำความอบอุ่นรั่วไหล อังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 21.44 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกาฐมานฑุ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คน ประกอบด้วย สามีภรรยาและลูก 2 ครอบครัว นอนพักในห้องเดียวกัน เนื่องจากห้องพักไม่เพียงพอ นักท่องเที่ยวจองเต็ม ในโรงแรมเมืองดามาน  แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมบนเทือกเขาหิมาลัย ห่างจากเมืองหลวงกรุงกาฐมาณฑุไปทางใต้ประมาณ 55 กม.

กลุ่มผู้ตายเป็นส่วนหนึ่งของนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย 15 คน ที่เดินทางไปจากรัฐเกรละ ทางภาคใต้ฝั่งตะวันตกของอินเดีย เพื่อนร่วมคณะเดินทางที่พักอยู่อีกห้อง พยายามปลุกทั้ง 8 คน เมื่อเวลาประมาณ 7.30 น.วันอังคาร แต่พบว่าทั้งหมดนอนหมดสติ จึงแจ้งให้พนักงานโรงแรมทราบ และหน่วยกู้ภัยประจำเมืองนำร่างผู้ตายทั้ง 8 คนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่งโรงพยาบาลในกรุงกาฐมาณฑุ แต่แพทย์ระบุว่าทุกคนเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

นายไชเลศ ธาร์ปา เชตตรี โฆษกสำนักงานตำรวจท้องที่ เผยว่า กลุ่มผู้ตายเปิดเครื่องทำความอบอุ่น หรือ ฮีตเตอร์ที่ใช้แก๊ส ตอนกลางคืน และปิดประตูหน้าต่างห้องมิดชิด คาดว่าแก๊สอาจรั่วไหลและเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ แต่ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพยืนยันอีกครั้ง

การท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้หลักของเศรษฐกิจเนปาล ปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางไปเยือนเนปาลกว่า 1 ล้านคน โดยประมาณ 16 % เป็นชาวอินเดีย.
ภาพ - AP
คลิป - ANI News

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23