อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

ส่งตัวอย่างตรวจเชื้อไวรัส ผู้โดยสารเรือสำราญเวสเตอร์ดัม

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกัมพูชาเปิดเผยว่า ได้ส่งตัวอย่างของผู้โดยสาร 20 รายไปทางเฮลิคอปเตอร์ถึงกรุงพนมเปญเพื่อตรวจสอบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19หรือไม่ หลังได้เข้ามาจอดเทียบท่าเมืองสีหนุวิลล์ของกัมพูชา พฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.18 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากประเทศกัมพูชาเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ว่า ผู้โดยสารบนเรือสำราญ เอ็มเอส เวสเตอร์ดัม พร้อมกับผู้โดยสาร 1,455 คนและลูกเรือ 802 คนหลังจากที่ต้องแล่นอยู่ในทะเลกว่า 2สัปดาห์ เพราะถูก5ประเทศได้แก่เกาะกวมของสหรัฐ ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ไต้หวันและไทยปฏิเสธไม่ให้เข้าจอดเทียบท่าเพราะเกรงว่าอาจมีใครคนใดคนหนึ่งบนเรือติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ก็ได้เข้าจอดเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ของกัมพูชา พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ของกัมพูชาขึ้นไปบนเรือ เพื่อเก็บตัวอย่างจากผู้โดยสารบนเรือ หากมีอาการเป็นไข้หรือคล้ายติดเชื้อหวัด

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของกัมพูชาเปิดเผยด้วยว่า ตัวอย่างของเหลวจากผู้โดยสารจำนวน 20 รายจะถูกส่งไปทางเฮลิคอปเตอร์ถึงกรุงพนมเปญเมืองหลวงของกัมพูชา เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ว่า ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือไม่ นอกจากนั้นแล้ว สมเด็จฮุนเซนนายกรัฐมนตรีกัมพูชาเปิดเผยในเฟซบุ๊กว่า เขาจะเดินทางไปยังเมืองสีหนุวิลล์ในวันศุกร์ที่ 14 ก.พ.นี้ เพื่อต้อนรับผู้โดยสารบนเรือด้วยตัวเขาเอง

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 43