อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

ไนจีเรียประกาศพบผู้ติดเชื้อ'โควิด-19' รายแรกในประเทศ

รัฐบาลไนจีเรียประกาศการพบผู้ป่วย "โควิด-19" คนแรก เป็นชาวอิตาเลียนซึ่งทำงานอยู่ในประเทศ ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.26 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงอาบูจา ประเทศไนจีเรีย เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ว่ากระทรวงสาธารณสุขของไนจีเรียออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ เรื่องการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" โดยผลการตรวจผู้ติดเชื้อได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา
 


ทั้งนี้ ผู้ป่วยเป็นพลเมืองอิตาเลียนซึ่งมีใบอนุญาตทำงานที่ไนจีเรีย เดินทางมาจากเมืองมิลาน ในภาคเหนือของอิตาลี ผ่านแดนที่ท่าอากาศยานนานาชาติมูร์ตาลา มูฮัมเหม็ด ในรัฐลากอส ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. เบื้องต้นอาการของผู้ป่วยอยู่ในขั้นทรงตัว และเข้ารับการรักษาอยู่ที่ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อ ที่เมืองยาบา ในรัฐลากอส
 
สำหรับการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ของไนจีเรียนอกจากเป็นรายแรกในประเทศแล้ว ถือเป็นประเทศที่ 2 ในทวีปแฟริกาต่อจากอียิปต์ ขณะที่องค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ ) มีความกังวลอย่างหนักหากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจายเป็นวงกว้างในทวีปแอฟริกา ซึ่งประเทศส่วนใหญ่ยังมีระบบสาธารณสุขไม่ได้มาตรฐาน และยังคงเผชิญกับสถานการณ์เชื้อไวรัสอีโบลา และไนจีเรียกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไข้ลาสซาด้วย.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26