อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

ญี่ปุ่นปิด'โตเกียวดิสนีย์แลนด์' ถึงกลางเดือนมี.ค.นี้

สวนสนุก "โตเกียว ดิสนีย์แลนด์" และ "โตเกียว ดิสนีย์ ซี" ประกาศปิดให้บริการตั้งแต่สิ้นเดือนนี้ไปจนถึงวันที่ 15 มี.ค. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ว่าบริษัทโอเรียนทอล แลนด์ ผู้ประกอบการโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ และโตเกียว ดิสนีย์ ซี ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ เรื่องการปิดให้บริการสถานที่ทั้งสองแห่งตั้งแต่วันเสาร์ที่ 29 ก.พ. จนถึงวันที่ 15 มี.ค.นี้ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ ซึ่งต้องการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ให้เร็วที่สุด
 

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ และโตเกียว ดิสนีย์ ซี เกิดขึ้นหลังนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แถลงเมื่อวันพฤหัสบดี "ขอความร่วมมือ" ให้สถานศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย ระงับการเรียนการสอนตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 มี.ค. ต่อเนื่องไปจนกว่าจะถึงช่วงการปิดภาคเรียนประจำปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ตามปกติคือปลายเดือนมี.ค. "เพื่อสุขภาพอนามัยของเด็กเป็นสำคัญ"
 
ปัจจุบันญี่ปุ่นมีผู้ป่วยสะสมจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่างน้อย 214 คน เสียชีวิตแล้ว 4 คน และรักษาหายแล้ว 40 คน นอกจากนั้นยังมีผู้ป่วยนานาชาติซึ่งเกี่ยวข้องกับเรือสำราญ "ไดมอนด์ ปรินเซส" ซึ่งถูกกักบริเวณที่เมืองโยโกฮามา เมื่อต้นเดือนนี้ อีกอย่างน้อย 705 คน เสียชีวิตแล้ว 4 คน และรักษาหายแล้ว 10 คน.   

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29